Phim 'Rio 2': Một bữa tiệc của âm thanh và màu sắc

Thứ Sáu, 11/04/2014 09:25 GMT+7


(Thethaovanhoa.vn) - Sau thành công của phần đầu hồi năm 2011 và đặc biệt là sự ra đời của phần hai, những chú vẹt nhiều màu sắc trong Rio dần trở thành biểu tượng thứ hai sau con chồn Scrat (loạt phim Ice Age) của xưởng hoạt hình Blue Sky thuộc hãng 20th Century Fox.
1. Mặc dù vẫn còn kém Pixar (thuộc Walt Disney) và DreamWorks Animation (DreamWorks) một bậc nhưng trong những năm qua Blue Sky Studios đã vươn lên trở thành một đối thủ hết sức đáng gờm. Rio 2 chính là con át chủ bài làm đối trọng với How To Train Your Dragon 2 (DreamWorks) và Big Hero 6 (xưởng hoạt hình Walt Disney) trong năm 2014 này.
Thời gian thấm thoát thoi đưa, sau khi ổn định cuộc sống tại Rio de Janeiro, hai vợ chồng Blue (Jesse Eisenberg / Minh Tiệp lồng tiếng) và Jewel (Anne Hathaway / Minh Hằng lồng tiếng) giờ đây đã có ba đứa con xinh xắn. Cho đến một ngày, thông qua tivi chúng phát hiện ra loài vẹt xanh vẫn tồn tại ẩn sâu trong rừng già Amazon. Jewel quyết định lên đường trở về với quê hương dù biết rằng hiểm nguy đang rình rập ở phía trước. Cả gia đình cùng những người bạn thân phiêu lưu tới Amazon đầy bí ẩn.
Vui nhộn, hài hước và kèm theo bài học giáo dục nhẹ nhàng phù hợp với đối tượng khán giả gia đình là những điểm dễ nhận thấy trong phim hoạt hình 3D ngày nay. Tuy nhiên ở Rio còn có một đặc điểm đặc trưng không lẫn vào đâu được. Đó là màu sắc sặc sỡ, âm nhạc, không khí hừng hực đầy cảm xúc của lễ hội carnival tại Nam Mỹ.

2. Thay vì ở thành phố Rio de Janeiro nhộp nhịp đông đúc, tại Rio 2, người xem sẽ được khám phá vùng đất của loài vẹt xanh nằm sâu thẳm trong rừng rậm Amazon. Dù đã thay đổi bối cảnh, nhưng không vì thế mà phần 2 này bớt đi không khí rạo rực. Vẫn còn đó những điệu nhẩy sôi động, vẫn còn đó trận túc cầu để phân tranh vùng đất cai trị, những loài động vật đa dạng, đầy màu sắc. Có thể nói về mặt hiệu ứng âm thanh, hình ảnh, Rio mang lại cho khán giả trải nghiệm tuyệt vời.
Đáng tiếc phần kịch bản của Rio 2 lại đi xuống so với phần đầu. Ngoài tuyến nội dung chính là cuộc sống của Blue và Jewel tại vùng đất mới, kịch bản còn phát triển các câu chuyện phụ xung quanh như tên vẹt mào gian xảo và đồng bọn, cuộc chiến giữa lũ sơn tặc và hai vợ chồng Tulio cùng Linda. Tuy nhiên việc sắp xếp chưa hợp lý giữa các câu chuyện khiến bộ phim có phần bị loãng.
Nếu bỏ qua lỗi trên thì Rio 2 hoàn toàn xem được. Phim có một cái kết làm hài lòng người xem (dĩ nhiên là phải như vậy), vừa hài hước, vừa cảm động lại vừa có thông điệp rõ ràng. Khán giả nhỏ tuổi và cha mẹ không nên bỏ qua tác phẩm này.
Phim đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.
Hoàng Phương
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên