Phim 'Mỹ nhân': Chúa Trịnh - Nguyễn mặc chung long bào?

Thứ Năm, 12/11/2015 21:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong phim Mỹ nhân, hai đời chúa Nguyễn mặc chung long bào, có lúc Chúa Nguyễn và Chúa Trịnh được họa sĩ phục trang cho đội chung mũ.
Mỹ nhân là câu chuyện khắc họa một phần lịch sử của giai đoạn Trịnh - Nguyễn phân tranh cùng với những âm mưu thâm độc và đầy bí hiểm chốn hậu cung giữa các phi tầng kề cận đấng quân vương. Lần đầu tiên kể từ sau Đêm hội Long Trì, Việt Nam có thêm một phim cổ trang về thời Trịnh - Nguyễn phân tranh. Tuy nhiên, khi chưa ra rạp phim này đã bị chỉ ra nhiều thiếu sót về phần phục trang. Khi xem xét kĩ hơn, sẽ thấy không chỉ là hình ảnh Lion King trên quan phục triều Nguyễn, mà toàn bộ hệ thống phục trang của phim Mỹ nhân có quá nhiều điểm bất cập.

Sau khi Chúa thượng Nguyễn Phúc Lan (Trọng Hải đóng) băng hà, thế tử Nguyễn Phúc Tần (Quách Ngọc Ngoan đóng) nối ngôi. Trong bối cảnh này, họa sĩ phục trang để Quách Ngọc Ngoan mặc nguyên bộ long bào Trọng Hải đã mặc trước đó. Điều đáng nói, họa tiết hoa văn, đặc biệt là hình ảnh con rồng trên áo khá kì cục, được thêu quá vụng về.


Trang phục của Chúa thượng Nguyễn Phúc Lan


và trang phục của Thế tử Nguyễn Phúc Tần sau khi lên ngôi giống hệt nhau


Chúa Nguyễn Phúc Tần về già vẫn mặc nguyên bộ long bào thời trẻ. Chiếc mũ của diễn viên  Quách Ngọc Ngoan đội là mũ của nhân vật đóng vai Chúa Trịnh đội (ảnh A1, bên dưới)

Ngoài ra, trang phục của Chúa Trịnh cũng có màu sắc và họa tiết không khác trang phục của Chúa Nguyễn là bao, cùng màu đỏ, họa tiết con rồng trước ngực. Chiếc mũ của Chúa Trịnh và Chúa Nguyễn giống hệt nhau, chỉ khác đôi chút về họa tiết trang trí trên mũ. Trong phim, có lúc Quách Ngọc Ngoan đội mũ của Chúa Nguyễn, có lúc đội mũ của Chúa Trịnh.

Phim 'Mỹ nhân' quá cẩu thả về phục trang

Phim 'Mỹ nhân' quá cẩu thả về phục trang

Chưa nói đến tổng thể bộ phim, phục trang đã là một điểm trừ rất lớn của phim cổ trang 'Mỹ nhân'. Bộ phim sẽ phát hành toàn quốc vào ngày 13/11/2015.


Còn trang phục dành cho các quan trong triều đều có chung điểm là một khối vuông trang trí trên ngực. Họa tiết trang trí cho khối vuông đó rất thô vụng, có những con vật rất khó xác định là nghê, là sư tử hay là giống vật gì.

Riêng trang phục dành cho võ tướng là nỗi thất vọng lớn.


Long bào của Chúa Trịnh hao hao long bào của Chúa Nguyễn (A1)


Triều phục có họa tiết không đẹp, liên quan đến hình con vật thì rất khó đoán là con gì
Trang phục của quan võ trông giả và yếm thếNgọc Diệp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay