Phim 'Liên minh huyền thoại' bị tố 'ăn theo' game

Thứ Tư, 24/02/2016 06:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 26/2 tới phim Liên minh huyền thoại (ĐD: Đinh Thái Thụy - Phạm Văn Hải) mới công chiếu nhưng đã phải đối mặt với nguy cơ bị phản đối bởi đông đảo người chơi và hâm mộ game cùng tên. Trên các diễn đàn, các Facebook liên quan đến game này, nhiều ý kiến cho rằng phim lợi dụng tên, ăn theo câu chuyện, đạo ý tưởng…
Nhà sản xuất của phim Liên minh huyền thoại cho biết ban đầu kịch bản có lấy chút cảm hứng - chứ không phải ý tưởng - từ game này, nhưng thực tế sản xuất và năng lực đầu tư không cho phép họ đi theo hướng đó.
Cho nên, phim Liên minh huyền thoại chỉ có cái tên là trùng với game, còn lại là một chuyện tình phiêu lưu, khám phá, hài hước và võ thuật riêng biệt. Đó là hành trình truy tìm, cướp, rồi bảo vệ cổ vật kỳ bí của một dân tộc ít người...

Hòa Hiệp và Lilly Luta trong phim “Liên minh huyền thoại”
Nhà sản xuất Phạm Văn Hải cho biết kịch bản phim đã đăng quyền tác giả từ tháng 8/2015, nhưng đó chỉ là một thao tác sản xuất thôi, chứ phim và game là hai lĩnh vực khác nhau, không có chuyện vi phạm bản quyền ở đây.
“Nếu có gì đáng tiếc, chúng tôi tiếc mình chưa đủ điều kiện và đam mê để làm một phim chuyển thể từ game nổi tiếng này. Tôi hy vọng tương lai sẽ có các đồng nghiệp khác làm được điều này. Tôi cảm ơn và cũng xin lỗi các game thủ đã quan tâm, chia sẻ cùng phim của chúng tôi”, Phạm Văn Hải nói.

Phía sản xuất cũng cho biết họ đã vài lần định đổi tên phim, đã từng họp lấy ý kiến của đoàn phim về việc này, nhưng kết quả bất thành. Tinh thần câu chuyện đã như vậy, nếu thay đổi, phim sẽ phải thay đổi rất nhiều để phù hợp với cái tên mới.
“Thiết nghĩ, mọi người đều có quyền tự do đặt tên cho tác phẩm của mình, với điều kiện không vi phạm pháp luật, không vi phạm luân thường đạo lý. Trong cuộc sống việc sử dụng tên chung nhưng khác lĩnh vực là khá phổ biến, nên phim và game vẫn có thể cùng đồng hành và phát triển, tôi hy vọng có một liên minh như vậy”, Phạm Văn Hải tâm sự.
Cũng xin nói thêm, trong phim Liên minh huyền thoại, hotgirl Lilly Luta vào vai chính Mi Lan, với diễn xuất nhẹ nhàng, ngọt ngào. Sau phim này, cô đã được mời làm đại sứ hình ảnh cho một webgame chiến thuật mới, điều này cũng phần nào cho thấy sự “chung sống hòa bình” giữa phim và game.
Như Hà
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*