Phim 'Lần theo dấu vết' tập 5: Hé lộ chân dung 'ông trùm' Khải Thái lừa đảo hàng nghìn tỉ đồng

Phim 'Lần theo dấu vết' tập 5: Hé lộ chân dung 'ông trùm' Khải Thái lừa đảo hàng nghìn tỉ đồng

Thứ Ba, 07/08/2018 19:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phim Lần theo dấu vết tập 5: Đầu tư ảo mất tiền thật sẽ hé lộ chân dung ông trùm Khải Thái lừa đảo người dân hàng nghìn tỉ đồng.
Từ năm 2010 việc kinh doanh vàng tài khoản (vàng ảo) bị cấm ở Việt Nam dưới mọi hình thức. Tuy nhiên bất chấp quy định của pháp luật nhiều sàn vàng vẫn tiếp tục mở ra thu hút một lượng lớn người dân tham gia.
Không chỉ kinh doanh trái phép, các sàn vàng bất hợp pháp này đã đẩy nhiều người dân vào hoàn cảnh trắng tay gây thiệt hại hàng nghìn tỉ đồng cho hàng nghìn nhà đầu tư.
Chú thích ảnh
Đây là 1 loại tội phạm mới chưa có tiền lệ nhưng với nỗ lực của Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao, từ cuối 2014 đến nay 1 loạt sàn vàng ảo bất hợp pháp như VGX, Khải Thái, BBG, HGI, 24 Gold đã bị triệt phá góp phần làm lành mạnh thị trường thương mại điện tử còn rất mới mẻ ở Việt Nam.
Chú thích ảnh
Bằng vỏ bọc là doanh nghiệp làm ăn phát đạt Cty TNHH Tư vấn và đầu tư Khải Thái liên tục mở chi nhánh tại các căn phòng cao ốc hạng A ở TP Hà Nội. Để lấy lòng tin của người gửi, công ty TNHH Đầu tư và tư vấn Khải Thái đã lập sàn giao dịch vàng, ngoại tệ bằng hình thức tài khoản trên mạng để huy động vốn của nhà đầu tư vào các sàn đầu tư vàng quốc tế và trả lãi suất từ 3% đến 3,5%/tháng.
Chú thích ảnh
Với chiêu trò huy động vốn của người dân đầu tư vàng tài khoản, trả lãi suất cao từ 30 đến 45%/năm, cùng nhiều hình thức thưởng… chỉ trong 1 thời gian ngắn cty này đã huy động được gần 500 tỉ đồng từ các nhà đầu tư ủy thác và tung ra nhiều chiêu trò huy động vốn để đầu tư các dự án bất động sản. Tuy nhiên thực tế các dự án này không hề có thật...
Chú thích ảnh
Thâm nhập vào hệ thống sổ sách của Khải Thái, các trinh sát phát hiện công ty này không hề có một báo cáo tài chính nào về việc đầu tư trên sàn forex tại nước ngoài. Xác minh tại NHNN trong danh sách các tổ chức tín dụng được cấp phép mua bán vàng miếng, hoạt động ngoại hối không hề có tên công ty này.
Chú thích ảnh

Theo dõi đươc những mánh khóe kinh doanh có yếu tố lừa đảo của các công ty kinh doanh vàng ảo trên mạng, Bộ Công an đã xác lập chuyên án 814K để tìm ra những kẻ cầm đầu đứng đằng sau công ty này đi lừa đảo.
Chú thích ảnh
Ông trùm chỉ đạo công ty Khải Thái lừa đảo là ai? Vì sao cho đến khi bị bắt nhiều người dân vẫn không tin là mình đã bị công ty này lừa?
Chú thích ảnh
Nội dung này sẽ được hé lộ trong tập 5 Lần theo dấu vết: Đầu tư ảo mất tiền thật lên sóng VTV1 lúc 22h45 tối nay (7/8).
Tiểu Phong. Ảnh: VTV
Lần theo dấu vết tập 4: Giải mã vụ lừa đảo hàng loạt người Trung Quốc qua tổng đài VOIP

Lần theo dấu vết tập 4: Giải mã vụ lừa đảo hàng loạt người Trung Quốc qua tổng đài VOIP

Tập 4 series Lần theo dấu vết với chủ đề Giải mã sẽ tái hiện lại vụ án nhóm tội phạm sử dụng tổng đài VOIP để lừa đảo hàng loạt công dân Trung Quốc với số tiền lên tới hơn 20 triệu Nhân dân tệ.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7