Phim Iran, Kazakhstan giành giải chính tại LHP Busan

Chủ Nhật, 11/10/2015 08:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hai bộ phim mang nội dung khác xa nhau về cuộc sống hiện đại đã đoạt giải thưởng chính tại LHP Busan 2015, với các nhà phê bình phim ca ngợi chúng là những tác phẩm có lối khắc họa tài tình.
Immortal (Bất diệt) của đạo diễn người Iran Hadi Mohaghegh và Walnut Tree (Cây óc chó) của Yerlan Nurmukhambetov, người Kazakhstan đã được vinh danh ở hạng mục New Currents (Dòng chảy mới), giải thưởng dành cho tác phẩm đầu tay hoặc thứ hai của các nhà làm phim. Được biết mỗi giải sẽ nhận được phần thưởng 30.000 USD.
Immortal, câu chuyện cảm động về một người đàn ông tìm cách tự tử và người cháu trai quyết tâm thuyết phục ông rằng còn rất nhiều lý do để sống, được Sylvia Chang, chủ tịch ban giám khảo ở hạng mục New Currents ca ngợi vì "lối kể chuyện trực quan, đầy xúc cảm".
Trong khi đó, Walnut Tree, tác phẩm mô tả cuộc sống trong sự tương tác của một cộng đồng nhỏ được đánh giá là bộ phim đã "chứng minh được sự hài hước, lòng tốt và sự tha thứ kết nối tất cả chúng ta như thế nào" - Chang, nhà làm phim kì cựu người Đài Loan (Trung Quốc) cho biết.
Nghiêng
Sylvia Chang, chủ tịch ban giám khảo hạng mục New Currents phát biểu tại LHP. Ảnh: Yahoo

Cả hai đạo diễn sẽ được trao giải tại Lễ bế mạc LHP Busan diễn ra hôm nay (11/10). Đây cũng là thời điểm công chiếu bộ phim chính kịch Mountain Cry (Núi khóc) của đạo diễn người Trung Quốc Larry Yang.
Sau 10 ngày diễn ra, LHP trình chiếu tổng cộng 302 bộ phim đến từ 75 quốc gia, trong đó có 94 phim lần đầu ra mắt thế giới. Số người tham dự LHP Busan năm nay đạt con số kỷ lục 227.337 người, một tín hiệu vui cho ban tổ chức sau cả năm phải vật lộn với vấn đề kinh phí.

LHP Busan năm nay thu hút số người tham dự kỷ lục. Ảnh: Times Union

"Sự tăng trưởng về thực chất và chất lượng của LHP là những gì chúng ta đang chứng kiến" - đồng chủ tịch LHP Lee Yong-kwan cho biết - "Sau 20 năm, chúng ta cần phải tiếp tục khám phá những xu hướng mới ở châu Á và cho thế giới biết đến chúng".
Điện ảnh Hàn Quốc năm nay cũng được đánh giá là khá thành công khi giành một số giải thưởng phụ tại LHP. Giải thưởng của Mạng lưới Xúc tiến phim châu Á (NETPAC) được trao cho Communication & Lies (Giao tiếp và Dối trá) của đạo diễn Lee Seung-Won, bộ phim nhận được đánh giá cao từ giới phê bình.
Giải Guild of Korea dành cho đạo diễn xuất sắc được trao cho Kim Jin-Hwang với phim The Boys Who Cried Wolf và O Muel với phim Eyelids.
Phan Vân Anh
Theo Yahoo
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI