Phim hành động dữ dội nhất: The Expendables 2

Thứ Sáu, 07/09/2012 14:07 GMT+7

(TT&VH) - Sylvester Stallone sinh năm 1946, Arnorld Schwarzenegger sinh năm 1947, Bruce Willis sinh năm 1955, Chuck Norris sinh năm 1940, Jean Claude Van Damme trẻ hơn một chút - sinh năm 1960.
Người ra đời tại Mỹ, người ra đời tại Áo, Bỉ và cả Tây Đức nhưng tất cả lại có một điểm chung độc đáo. Họ là những gương mặt tiêu biểu và xuất sắc nhất đại diện cho thế hệ diễn viên hành động cơ bắp trong thập niên 1980, 1990.
Vậy điều gì sẽ xảy ra khi họ xuất hiện trong cùng một phim? Một phim hành động đúng nghĩa.

1. Thành công của Rocky Balboa hồi năm 2006 là động lực không nhỏ thúc đẩy Sylvester Stallone tiếp tục vai trò đạo diễn sau hơn hai thập kỷ chi đảm nhận vị trí diễn viên. Hai tác phẩm sau đó, Rambo và đặc biệt là The Expendables là nấc thang mới trong sự nghiệp của Sylvester Stallone. Ông đẩy tính hành động lên mức cực kỳ dữ dội.
Bước sang The Expendables 2, Sylvester Stallone nhường lại vị trí đạo diễn cho Simon West (từng thực hiện Con Air, Lara Croft: Tom Raider), để tập trung cho vai diễn Barney Ross và vai trò biên kịch.
Mặc dù vậy, phong cách hành động đặc trưng mà Sylvester Stallone kỳ công xây dựng qua Rambo và Expendables vẫn được giữ nguyên trong phần 2 này.
2. Biệt đội đánh thuê gồm Barney Ross (Sylvester Stallone), Lee Christmas (Jason Statham), Gunnar Jensen (Dolph Lundgren), Toll Road (Randy Couture), Bill the Kid (Liam Hemsworth)… tập hợp lại để nhận nhiệm vụ mới từ ngài Church (Bruce Willis).
Rắc rối xảy đến khi một thành viên trong nhóm bị sát hại dã man tại Albania. Biệt đội đánh thuê buộc phải trả thù, dù nằm ngay trong lòng địch. Đối thủ của họ là tên tội phạm quốc tế Jean Vilian (Jean-Claude Van Damme), kẻ đang âm mưu thực hiện kế hoạch làm thay đổi cán cân năng lượng thế giới.
3. The Expendables 2 là tác phẩm tôn vinh thể loại hành động cơ bắp trong thập niên 1980, 1990. Tiếng súng vang rền, đạn vãi như mưa, cháy nổ ngút trời, địch chết như ngả rạ, các nhân vật chính chiến đấu như đi vào chỗ không người và đặc biệt chẳng bao giờ bị dính đạn.
The Expendables 2
Đạo diễn: Simon West
Diễn viên: Sylvester Stallone, Jason Statham, Gunnar Jensen, Bruce Willis, Arnorld Schwarzenegger, Jean-Claude Van Damme, Chuck Norris
Thể loại: Hành động / Phiêu lưu
Xem The Expendables 2, bạn sẽ phải quen với điều đó và cùng đừng trông chờ bộ phim sẽ có những màn đấu trí phức tạp, những tình tiết bất ngờ. Hành động là yếu tố duy nhất xuất hiện trong phim. Hành động từ đầu đến cuối. Hành động không lai tạp thêm thể loại nào khác. Hành động một cách tinh khiết nhất.

The Expendables 2 có sự kết hợp giữa phong cách hành động thập niên 1980 với phong cách hành động cực kỳ dữ dội mà Sylvester Stallone “sáng tạo” nên từ Rambo (2008). Nhờ kỹ thuật, công nghệ làm phim tiên tiến, cùng sự phát triển tột bậc của kỹ xảo điện ảnh, các màn đấu súng, cháy nổ được thực hiện vô cùng tàn bạo. Đạn xuyên qua người, máu bắn tung tóe, thân thể bị cắt rời, có thể nói The Expendables 2 đã đưa tính hành động lên mức dữ dội nhất.

Bạo lực là vậy nhưng The Expendables 2 cũng hết sức hài hước. Hài hước hơn phần 1 rất nhiều. Các câu thoại dí dỏm, châm chọc nhau giữa các nhân vật chính đều được dựa trên lời thoại kinh điển mà Bruce Willis, Arnold, Sylvester sử dụng trong quá khứ. Sự xuất hiện của Chuck Norris với những tình tiết từng xuất hiện trong phim của chính ông cũng đem lại giây phút thú vị cho người xem.

Nếu bạn yêu thích phim hành động, đặc biệt đã từng trải nghiệm thể loại hành động những năm 1980, 1990 thì The Expendables 2 là tác phẩm không thể bỏ qua.
Với The Expendables, đây là lần đầu tiên Công ty truyền thông Bạch Kim M.V.P bước chân vào thị trường Việt Nam với vai trò là nhà phát hành phim.
Phim đang được chiếu tại các hệ thống rạp trên toàn quốc.


Hoàng Phương

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên