The Apprehenders (Vua cớm)

Phim Hàn cũng dở!

Thứ Sáu, 19/08/2011 13:04 GMT+7

(TT&VH) - Trong một thập niên phát triển thần tốc vừa qua, điện ảnh Hàn Quốc đã cho ra đời không ít tác phẩm hình sự xuất sắc. Ở thể loại hài cũng vậy, khán giả từng cười nghiêng ngả qua nhiều bộ phim hay. Tuy nhiên, khi kết hợp hai thể loại trên với nhau, số phim chất lượng quả thực chỉ đếm trên đầu ngón tay. Với The Apprehenders (có tên khác là Arrest King), đạo diễn Lim Chan Ik đã hoàn toàn thất bại với cách kết hợp này.
1.
Mapo và Seodaemun là hai quận có địa bàn ngay sát nhau tại Seoul. Điều này gây ra không ít rắc rối cho hoạt động điều tra của hai đội trọng án. Từ sếp cho tới nhân viên của hai quận luôn kèn cựa, cạnh tranh, thậm chí là nẫng tay trên để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Đứng đầu tổ trọng án của quận Mapo là viên cảnh sát có nhiều kinh nghiệm Hwang Jea Sung (Park Joong Hoon). Hwang là týp người tìm mọi cách để điều tra vụ án, kể cả chơi đểu đồng nghiệp và đã thành công suốt nhiều năm qua.
Ngược lại với Hwang Jea Sung, đội trưởng đội trọng án quận Seodaemun - Jeong Ee Chan (Lee Seon Kyun) lại là người mới vào nghề. Jung vừa tốt nghiệp trường cảnh sát và đang tràn đầy nhiệt huyết.
Vì lí do kinh tế gia đình, Jeung Ee Chan quyết tâm tham gia cuộc tranh tài giành danh hiệu “Vua cớm “của năm với phần thưởng lên tới 30 triệu won. Thế nhưng, vụ án giết người mà nạn nhân đều là những phụ nữ trẻ trên địa bàn hai quận Mapo và Seodaemun dần đi vào bế tắc.
Quá mải mê cạnh tranh, Jeung và Hwang để lỡ nhiều cơ hội bắt được hung thủ...
2.The Apprehenders hội tụ đầy đủ những chi tiết quen thuộc trong phim hình sự Hàn Quốc: sở cảnh sát tồi tàn, nhân viên ăn vận bình thường, làm đủ thứ trò trong quá trình làm việc, một sát nhân máu lạnh giấu mặt, vụ án dang dở, những cuộc đuổi bắt trong ngõ hẻm. The Apprehenders cũng chứa đựng mọi tình huống hài đặc trưng văn hóa Hàn như những nhân vật ngờ nghệch, ông sếp lố bịch...
THE APPREHENDERS - VUA CỚM (2011)
Đạo diễn: Lim Chan Ik
Diễn viên: Park Joong Hoon, Lee Seon Kyun
Thể loại: Hình sự/Hài/Hành động
Tuy nhiên phần kịch bản quá dài dòng, lê thê, kém chặt chẽ đã phá hỏng cả bộ phim. Đến tận giữa phim, hai anh chàng cảnh sát vẫn còn tập trung cạnh khóe nhau trong khi khán giả vẫn chẳng biết đâu là vụ án chính. Đạo diễn Lim Chan Ik đã cố gắng tạo sự cân bằng giữa thể loại hài và hình sự nhưng không làm chủ được diễn biến chính khiến The Apprehenders chỉ mang tính chất nửa vời. Hài không ra hài, hình sự không ra hình sự, câu chuyện rời rạc kém hấp dẫn.
Diễn xuất khá tốt của cựu binh Park Joong Hoon trong vai cảnh sát Hwang Jae Sung trở thành muối bỏ bể vì phần kịch bản quá dở. Ngoài ra, The Apprehenders có quá nhiều nhân vật phụ xuất hiện đột ngột nhưng không được mô tả sâu về số phận lẫn tính cách càng làm câu chuyện bị loãng.
Điện ảnh Hàn Quốc có thể từ hào với nhiều tuyệt phẩm mà họ cho ra đời trong 10 năm qua nhưng không phải phim nào của họ cũng xuất sắc. Số lượng phim kém chất lượng cũng đầy rẫy trên thị trường. The Apprehenders là tác phẩm như vậy.
Phim đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.
Những điều có thể bạn chưa biết:
- The Apprehenders được ra mắt tại Hàn Quốc vào đầu tháng 5/2011
- Trong đợt cuối tuần đầu tiên ra mắt The Apprehenders xếp thứ 8 trong danh sách những phim ăn khách nhất tại Hàn Quốc.
- The Apprehenders là tác phẩm đầu tay của đạo diễn Lim Chan Ik
P.V
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay