Phim dựa trên chuyện thật lấn lướt tại Oscar 2016

Thứ Tư, 24/02/2016 07:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Quá trình bầu chọn Oscar lần thứ 88 - năm 2016 kết thúc vào 8h tối 23/2 (giờ Mỹ, tức rạng sáng nay giờ Việt Nam), nhưng kết quả chỉ được công bố tại Lễ trao giải được tổ chức vào ngày 28/2 tới. Có một điều thú vị là 5/8 phim được đề cử Phim hay nhất năm nay đều dựa trên các câu chuyện có thật.
1. The Revenant
Nổi tiếng với những cảnh phim tàn bạo,như màn ăn gan sống của Leonardo DiCaprio, The Revenant (Người về từ cõi chết) kể câu chuyện về cuộc chiến sinh tồn của Hugh Glass, một người dân vùng biên giới có thật trong thế kỷ 19.
Bị bỏ lại chờ chết sau cuộc chiến với con gấu khổng lồ, cộng thêm nỗi đau trước cái chết của con trai, nhân vật của DiCaprio bắt tay vào một cuộc chiến cam go để tồn tại, với khao khát ngày nào đó có thể quay về trả thù.

Tạo hình của Leonardo DiCaprio trong bộ phim kể về cuộc chiến sinh tồn khốc liệt
Bộ phim được đề cử 12 giải Oscar, bao gồm giải Nam diễn viên xuất sắc nhất cho DiCaprio, Phim hay nhất và Đạo diễn xuất sắc cho Alejandro Gonzalez Inarritu.
Nhưng theo chuyện thực, tuy Glass bị những người đồng hành bỏ lại, không có chi tiết nào cho thấy ông có con trai, và dường như động lực cho cuộc đấu tranh sinh tồn là để giành lại khẩu súng trường yêu quí và bắt những kẻ gây ra phải nói lời xin lỗi, chứ không phải trả thù.
2. Bridge Of Spies
Bộ phim về đề tài điệp viên của Steven Spielberg cũng nhận được đề cử giải Phim hay nhất và một số giải khác, trong đó có Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cho Mark Rylance.
Lấy bối cảnh thời Chiến tranh Lạnh, phim xoay quanh câu chuyện trao đổi tù nhân vào năm 1962, giữa một bên là phi công máy bay do thám Francis Gary Powers và nghiên cứu sinh Frederic Pryor và bên còn lại điệp viên Liên Xô Rudolf Abel.

Cảnh trong "Bridge Of Spies", bộ phim chứng kiến sự tái hợp của Steven Spielberg và Tom Hanks
3. The Big Short
Bộ phim của đạo diễn Adam McKay, dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của Michael Lewis, về cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.
Tự hào với một dàn diễn viên toàn ngôi sao bao gồm Christian Bale, Steve Carell, Ryan Gosling và Brad Pitt, phim nhận được 5 đề cử Oscar, bao gồm cả giải Phim hay nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất.

Theo tờ The New York Times, The Big Short là "câu chuyện tội phạm chân thật, một bộ phim hài liều lĩnh và một cuộc bút chiến nảy lửa", kể về cuộc sống giữa tâm khủng hoảng của nhà quản lý quỹ đầu tư Michael Burry.
4. Room
Với 4 đề cử Oscar, trong đó có Nữ diễn viên xuất sắc nhất cho Brie Larson, bộ phim kể về câu chuyện của Joy "Ma" Newsome, một phụ nữ trẻ và quá trình trốn thoát sau 10 năm bị giam cầm của cô, qua góc nhìn của cậu con trai Jack 5 tuổi.
Tuy các chi tiết được hư cấu hoàn toàn, câu chuyện lấy cảm hứng từ trường hợp có thật ở Áo, khi Josef Fritzl nhốt con gái Elisabeth của mình trong một tầng hầm suốt 24 năm, hãm hiếp liên tục và là cha của 7 đứa con của cô.
5. Spotlight
Phim miêu tả cuộc điều tra kĩ lưỡng về vụ Giáo Hội Công Giáo bưng bít những hành động lạm dụng trẻ em của gần 90 linh mục ở một thành phố Đông Bắc Hoa Kỳ vào đầu những năm 2000.
Phim được đề cử 6 đề cử Oscar và hàng loạt giải thưởng khác.
Đề cử Oscar 2016 Phim hay nhất gồm: The Big Short, Bridge of Spies, Brooklyn, Mad Max: Fury Road, The Martian, The Revenant, Room, Spotlight
Vân Anh (Theo Asia One)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*