Phim cuối tuần: The Sorcerer’s Apprentice (Phù thủy tập sự)

Thứ Sáu, 23/07/2010 10:12 GMT+7

(TT&VH) - Từ nhiều thế kỷ qua, cuộc chiến giữa hai thế lực phù thủy Merlin và Morgama độc ác vẫn diễn ra quyết liệt.

Thầy phù thủy Balthazar (Nicolas Cage), người từng chứng kiến cuộc giao tranh suốt nhiều năm qua, vẫn âm thầm bảo vệ khu Manhattan, thành phố New York khỏi những âm mưu đen tối đến từ kẻ thù truyền kiếp Maxim Horvath (Alfred Molina). Do đối thủ quá mạnh nên Balthazar không thể nào đủ sức thay đổi tình thế. Ông quyết định tuyển một phù thủy tập sự để giúp đỡ mình chống lại Maxim. Oái oăm thay, anh chàng được chọn, Dave Stuler, lại không tin vào những trò pháp thuật.


Đây là bộ phim do hãng Walt Disney sản xuất với sự tham gia của ngôi sao Nicolai Cage và sẽ được khởi chiếu tại MegaStar từ 23/7/2010.

Góc nhìn khán giả
Thượng Hải: đáng thưởng thức!
Vào năm 1941, hầu hết các thành phố lớn tại Trung Quốc đã bị quân phát xít Nhật chiếm đóng. Chỉ duy nhất Thượng Hải vẫn còn tự do. Có thể nói đây chính là thành phố liên hợp quốc khi rất nhiều quốc gia trên thế giới đều có tổ chức hoạt động bí mật. Sau khi nhận được tin bạn mình bị ám sát, nhân viên CIA Paul Soames (John Cusack) lên đường tới Thượng Hải đề điều tra. Lấy danh nghĩa nhà báo, anh lần lượt tìm cách tiếp cận với Anthony (Châu Nhuận Phát), ông trùm xã hội đen người Hoa và viên sĩ quan tình báo của Nhật Tanaka (Ken Watanabe) để truy tìm hung thủ đứng đằng sau vụ án. Khi đi sâu vào điều tra, Paul phát hiện ra một âm mưu quân sự tuyệt mật có ảnh hưởng lớn tới tình hình chiến tranh thế giới. Rắc rối hơn khi anh nẩy sinh tình cảm với Anna (Củng Lợi), vợ của Anthony.
Đã lâu lắm rồi, khán giả mới có dịp thưởng thức một tác phẩm điện ảnh mang phong cách noir (phong cách phim nổi tiếng từ thập niên 30) truyền thống như Thượng Hải. Cốt truyện ly kỳ, nhân vật nữ quyến rũ điển hình (Anna), các chi tiết điều tra rắc rối, những âm mưu đen tối ẩn sâu bên trong, cách sử dụng ánh sáng có độ tương phản cao, các cảnh quay u ám, tăm tối, có thể nói Thượng Hải hội tụ đủ mọi yếu tố để trở thành một bộ phim noir.
Việc phát triển câu chuyện với nhiều tuyến nhân vật đan xen, mỗi nhân vật lại có bí mật và số phận riêng, là điều không hề dễ dàng. Mối quan hệ giữa Anthony, Anna, Tanaka, Soames và những nhân vật phụ khác hết sức khó đoán. Không khí mà đạo diễn Mikael Hafstrom tạo ra trong phim khiến cho khán giả chẳng thể phân biệt rạch ròi giữa nhân vật xấu và nhân vật tốt. Dù câu chuyện điều tra của Anthony vẫn là đường dây chính nhưng ngay bản thân anh cũng có những âm mưu, mục đích riêng. Họ có thể lợi dụng nhau bất cứ lúc nào, dùng mọi thủ đoạn (chính trị, tình yêu, tình bạn, gia đình) để đạt được kết quả cuối cùng.
Kịch bản chặt chẽ, các tình tiết gay cấn, phức tạp, lại quy tụ đội ngũ làm phim đa quốc gia (trong đó hẳn mọi người còn nhớ 2 diễn viên Lý Nhã Kỳ và Vũ Thu Phương của Việt Nam cũng “lướt qua” phim này), Thượng Hải là phim rất đáng thưởng thức.
Hoàng PhươngLịch chiếu phim (từ 23/7/2010)
MegaStar: Phù thủy tập sự, Tiết khí sư cuối cùng, Thượng Hải, Nhật thực, Knight & Day, Tiểu thuyết bí ẩn, Biệt đội hành động.
TTCPQG: Binh đoàn La Mã, Thượng Hải, Tiểu thuyết bí ẩn, Siêu đặc vụ, Siêu nhí Karate, Cẩm y vệ, Chiếc hộp kỳ quái.
Tháng 8: Biệt đội hành động, Thượng Hải.
Dân Chủ: Knight & Day.

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*