Phim của Giả Chương Kha tranh giải tại LHP Thượng Hải

Thứ Năm, 16/06/2011 07:13 GMT+7

(TT&VH) - Đạo diễn Trung Quốc Giả Chương Kha đã vang danh quốc tế với những bộ phim như Still Life (Người tốt Tam Hiệp) và 24 City mà trong đó là những bóng tối của cuộc sống thực.
Giờ đây anh đang giúp đỡ các đạo diễn mới đi theo phong cách làm phim của mình mà cụ thể là Giả Chương Kha đã sản xuất bộ phim Mr.Tree do Han Jie đạo diễn kiêm tác giả kịch bản. Han Jie từng là trợ lý của Giả Chương Kha khi làm phim Still Life.

Mr. Tree là câu chuyện về cuộc sống của những người dân thường ở Trung Quốc trong thời kỳ bùng nổ kinh tế. Phim kể về một chàng trai trẻ tên Shu, người sửa chữa ô tô trong thị trấn hẻo lánh nhưng nơi này đã bị quy hoạch lại do sự phát triển của mỏ than. Chàng trai này bị mất việc, phải tìm kiếm công việc mới ở thành phố thủ phủ của tỉnh và kết hôn với một người phụ nữ câm điếc.
Tại LHP Quốc tế Thượng Hải, nơi bộ phim Mr. Tree tham gia tranh giải Chiếc cốc Vàng, Giả Chương Kha cho biết: “Tôi bị cuốn hút với câu chuyện của Mr. Tree vì nó phản ánh thực tế theo cách hài hước”.
Tuấn Vĩ

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên