Phim ‘Carol’ đoạt giải Cành cọ Đồng tính tại LHP Cannes

Chủ Nhật, 24/05/2015 15:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Carol, câu chuyện tình đồng giới nữ của đạo diễn Todd Haynes, do Cate Blanchett thủ diễn chính, đã đoạt giải Cành cọ Đồng tính (Queer Palm), một giải thưởng không chính thức tại LHP Cannes.
Phim kể về một mối tình đồng tính nữ có bối cảnh ở New York trong những năm 1950, thời điểm tình yêu đồng giới còn bị coi là tội phạm.   
Giới phê bình tại LHP Cannes năm nay vô cùng xúc động với bộ phim này, được xem là ứng viên nặng ký của giải Cành cọ Vàng.
Carol không chỉ là một bộ phim bình thường. Đây là một thời khắc lịch sử, lần đầu tiên một câu chuyện tình giữa 2 người phụ nữ cũng được coi trọng như tất cả các câu chuyện lãng mạn điện ảnh khác” – nữ diễn viên kiêm đạo diễn Mỹ Desiree Akhavan, trưởng ban giám khảo giải Cành cọ Đồng tính, nói.
Giải thưởng này được công bố đúng thời điểm Ireland thông qua luật hôn nhân đồng giới.

Cảnh trong phim Carol
Ban giám khảo giải Cành cọ Đồng tính còn đề cập đặc biệt tới The Lobster, câu chuyện ngụ ngôn về những người có nguy cơ biến thành động vật nếu như họ không tìm được đối tác của mình. Phim do Colin Farrell và Rachel Weisz thủ diễn chính.
Mặc dù phim The Lobster không mang đề tài đồng tính một cách rõ ràng, song theo ban giám khảo nó “chế nhạo những chuẩn mực và quy ước xã hội vô lý liên quan đến các mối quan hệ giới tính”.
Akhavan đã bác bỏ sự chỉ trích về giải Cành cọ Đồng tính, trong đó có nhà làm phim Pháp Xavier Dolan, người hồi năm ngoái nói anh thấy “ghê tởm” khi phân biệt giữa phim về người đồng tính và người bình thường.
“Thông qua các bộ phim mang đề tài đồng tính, tôi tìm thấy sự tự tin và sức mạnh để công khai giới tính của mình trong thời điểm tôi đang cố gắng hiểu đồng tính là gì và nó ảnh hưởng tới cuộc sống của tôi như thế nào” – Akhavan nói.
Tuấn Vĩ
Theo AFP
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên