Pháp 'thắng đậm' tại lễ trao giải Emmy Quốc tế

Thứ Tư, 25/11/2015 11:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nước Pháp đã có một đêm vinh quang khi mang về 3 giải tại lễ trao giải Emmy Quốc tế, diễn ra đêm 24/11 tại khách sạn Hilton New York (Mỹ). Trong đó, bộ phim truyền hình Engrenages đã đoạt giải Phim truyền hình hay nhất.
Bà Anne Landois, nhà sản xuất điều hành phim Engrenages, cho biết ê-kíp sản xuất đã hợp tác chặt chẽ với cảnh sát, để mang lại một cái nhìn hiện thực vào hệ thống hành pháp của nước Pháp. Bà Landois cảm ơn cảnh sát do đã nỗ lực xử lý các vụ khủng bố Paris, diễn ra vào ngày 13/11 vừa qua, nhằm bảo tồn các giá trị của Pháp.
"Tôi muốn dành tặng giải thưởng này cho các nạn nhân của sự tuyệt vọng và thù hận. Tôi hy vọng tình yêu và sự rộng lượng sẽ chiến thắng ở nước Pháp và trên khắp thế giới” - Caroline Proust, nữ diễn viên thủ vai đại úy cảnh sát trong phim Engrenages, phát biểu tại lễ trao giải.

Cảnh trong Engrenages, đoạt giải EmmyPhim hay nhất. Ảnh: drivebycuriosity.blogspot.com
Phim Engrenages đoạt giải Emmy trong mùa phát sóng thứ 5, trong đó các nhân vật chính đang cố gắng làm sáng tỏ vụ giết hại một bà mẹ và đứa con của cô. 
Trong khi đó, giải Emmy Chương trình nghệ thuật thuộc về phim Illustre & Inconnu: Comment Jacques Jaujard a Sauve le Louvre (tạm dịch: Người đàn ông cứu bảo tàng Louvre), kể về một viên giám đốc bảo tàng đã tìm cách cứu hàng ngàn tác phẩm nghệ thuật thoát khỏi tay phát xít Đức. “Bộ phim này chủ yếu nói về nghệ thuật, nhưng cũng nêu tinh thần kháng chiến chống lại hành động dã man, thiếu văn hóa” – Pierre Pochart, đồng đạo diễn phim, cho biết.
Tâm điểm của đêm trao giải là khi Julian Fellowes, tác giả đồng thời là nhà biên kịch của bộ phim truyền hình Tu viện Downtown (Downton Abbey), được trao giải Nhà sáng lập Emmy Quốc tế.  Phim kể về cuộc sống của gia đình quý tộc Crawley và những người hầu của họ, trong bối cảnh xảy ra các sự kiện lịch sử như vụ đắm tàu Titanic và Thế chiến I.
Gareth Neame, nhà sản xuất điều hành của lễ trao giải Emmy Quốc tế, nhấn mạnh Tu viện Downtown là một trong những sản phẩm truyền hình xuất khẩu có kịch bản hay nhất. Bộ phim này sẽ khép lại mùa phát sóng thứ 6 đồng thời là mùa cuối cùng trên kênh truyền hình ITV của Anh, trước khi bắt đầu phát sóng trên kênh PBS của Mỹ vào ngày 3/1/2016.

Julian Fellowes, tác giả đồng thời là nhà biên kịch của loạt phim truyền hình Tu viện Downtown (Downton Abbey), được trao giải Nhà sáng lập Emmy Quốc tế. Ảnh: Yahoo

Giải Nam diễn viên xuất sắc nhất được trao cho Maarten Heijmans (Hà Lan) với phim Ramses, kể về sự nghiệp đầy thăng trầm của ca sĩ kiêm diễn viên Hà Lan nổi tiếng Ramses Shaffy. Trong khi đó Anneke von der Lippe (Na Uy) đoạt giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất với phim Eyewitness.
Brazil đoạt 2 giải Emmy. Phim Sweet Mother, trong đó nữ diễn viên Brazil cựu trào Fernanda Montenegro thủ vai một bà chủ gia đình đã có tuổi, đoạt giải Emmy ở hạng mục phim hài. Trong khi phim Empire, kể về một người đàn ông trở nên giàu có nhờ buôn bán lậu đá quý, được trao giải Telenovela (phim truyền hình dài tập bằng tiếng Tây Ban Nha) hay nhất.

Maarten Heijmans (Hà Lan) đoạt giải Emmy Nam diễn viên xuất sắc nhất với phim Ramses. Ảnh: Reuters
Phim Miners Shot Down của Nam Phim, kể về vụ thảm sát Marikana hồi năm 2012, đoạt giải Emmy Phim tài liệu hay nhất.
Arrepentidos - El Infierno de Montoya, câu chuyện về một nam diễn viên Colombia từng rất thành công nhưng đã phải ngồi tù vì dính dáng đến ma túy, đoạt giải ở hạng mục Chương trình “giờ vàng” không nói tiếng Anh.
Giải Emmy Quốc tế do Viện Hàn lâm khoa học và nghệ thuật truyền hình Mỹ tổ chức, nhằm tôn vinh những tác phẩm và nghệ sĩ xuất chúng trong các chương trình truyền hình bên ngoài nước Mỹ
Tuấn Vĩ
Theo AP
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*