Phần tiếp theo của bộ phim bom tấn Avatar sẽ được quay ở New Zealand

Thứ Hai, 16/12/2013 12:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ba phần tiếp theo của bộ phim bom tấn Avatar sẽ được quay tại New Zealand kể từ năm 2015, đạo diễn James Cameron và chính phủ New Zealand đưa ra tuyên bố vào ngày thứ Hai (16/12).
Ba phần tiếp theo của bộ phim bom tấn Avatar sẽ được quay ở New Zealand với chi phí dự kiến lên tới khoảng 413 triệu USD đến 1 tỷ USD. Ngoài ra, Avatar cũng sẽ tạo nên một phim trường rộng lớn với hàng trăm công ăn việc làm cho người dân trong khu vực. Tuyên bố được đưa ra sau khi chính phủ New Zealand tăng thuê với nền công nghiệp điện ảnh lên 25% so với mức 15%.
Bộ phim bom tấn Avatar ra mắt vào năm 2009 đã tạo nên một cơn sóng trong ngành điện ảnh thế giới
Đạo diễn James Cameron đã đạt thỏa thuận khởi quay series Avatar trong buổi gặp mặt với nhà sản xuất John Landau và Thủ tướng New Zealand John Key. Bộ phim sẽ được sản xuất bởi hãng Lighstorm và Twentieth Century Fox.
Bộ phim bom tấn Avatar từng được ra mắt vào năm 2009 cho đến nay vẫn giữ vị trí là bộ phim 3D có doanh thu cao nhất mọi thời đại với doanh thu 2,7 tỷ USD. Avatar đã giành chiến thắng với 3 giải Oscar trong năm.
Trong một tuyên bố sau đó, Bộ trưởng Bộ phát triển Kinh tế New Zealand, Steven Joyce mô tả đây là một thông tin đáng chú ý với ngành công nghiệp điện ảnh New Zealand. "Bộ phim Avatar không chỉ cung cấp công ăn việc làm cho người dân mà còn thu hút sự chú ý của thế giới đối với New Zealand".
Đạo diễn Cameroon cho biết ông có kế hoạch quay cả ba phần của bộ phim Avatar trong cùng một lần quay. Bộ phim sẽ được khởi quay vào đầu năm 2015 với khoảng thời gian là 9 tháng. Phần đầu tiên trong series Avatar sẽ ra mắt vào cuối năm 2016 trong khi hai phần còn lại sẽ ra mắt vào năm 2017 và 2018.
Giống như trong phần đầu tiên, Avatar sẽ được khởi quay với định dạng 3D. Đạo diễn Cameroon tiết lộ một số cảnh quay sẽ sử dụng công nghệ 48 hình/giây để mang đến cho người xem những cảm nhận hoàn toàn mới.

Nguyễn Hồng Đăng
Theo BBC, Guardian
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên