‘Paradise in Service’ được chọn chiếu khai mạc LHP Quốc tế Busan

Thứ Năm, 04/09/2014 20:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - 'Paradise in Service', bộ phim của đạo diễn Đài Loan (Trung Quốc) Nữu Thừa Trạch, đã được chọn chiếu khai mạc LHP Quốc tế Busan, dự kiến diễn ra trong tháng 10 tới đây. 
Paradise in Service (Quân trung lạc viên) là bộ phim chính kịch hư cấu có bổi cảnh trên đảo Kim Môn trong những năm 1960, xoay quanh cuộc sống của nhũng người lính nghĩa vụ trẻ canh gác một nhà thổ do quân đội quản lý.
Cảnh trong phim Paradise in Service
LHP Busan năm nay sẽ trình chiếu 314 phim đến từ 79 nước, trong đó có 98 phim lần đầu ra mắt khán giả thế giới. LHP sẽ giới thiệu khoảng 166 tác phẩm điện ảnh của châu Á, chiếm hơn nửa tổng số phim được trình chiếu.
Được sáng lập từ năm 1996, liên hoan phim thường niên này đã phát triển thành sự kiện điện ảnh lớn nhất châu Á.
Ông Lee Yong Kwan, Giám đốc LHP Quốc tế Busan, cho biết năm nay các nhà tổ chức LHP chú trọng hơn tới các bộ phim mang tính khám phá, vượt qua các thế lực điện ảnh truyền thống châu Á như Trung Quốc, Iran, Ấn Độ và Nhật Bản.
“Chúng tôi đã có nhiều nỗ lực hơn để thực hiện sứ mệnh của mình, giới thiệu các bộ phim trên khắp khu vực châu Á” – ông Lee nói tại cuộc họp báo thông báo về LHP.

Năm nay, LHP giới thiệu 4 tác phẩm điện ảnh của Việt Nam, 3 của Iran và các bộ phim của các nước khác như Nepal, Myanmar, Bangladesh và Lebanon.
Trong đó, đáng chú ý là bộ phim hài đen tối The Face of the Ash của nhà làm phim Iraq Shakhawan Idress, kể về một người đàn ông nhận được thi hài của đứa cháu trai hy sinh trong một cuộc chiến, nhưng nghi ngờ không biết đây có đúng là cháu trai mình không.
Bộ phim hài Gangster Pay Day của nhà làm phim Hong Kong Lee Bo Cheung, sẽ được chiếu bế mạc LHP.
Giải thưởng danh giá nhất của LHP là Nhà làm phim châu Á của Năm sẽ được trao cho đạo diễn Hong Kong Hứa An Hoa. Bà nổi tiếng với những bộ phim gây tranh cãi, đề cập đến những vấn đề như tội phạm và hoạt động xã hội. Golden Era, tác phẩm điện ảnh mới nhất của bà, cũng được trình chiếu tại LHP Busan.
Tuấn Vĩ
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS