Ông Hoàng Tuấn: Ca sĩ trẻ bây giờ chỉ muốn đi tắt…

Thứ Năm, 27/12/2012 07:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều qua 26/12, Đan Trường và ông bầu Hoàng Tuấn có cuộc họp báo để giới thiệu 2 CD mới cùng đêm nhạc Ngày & đêm của Đan Trường. Đêm nhạc này sẽ diễn ra tại Sân khấu ca nhạc 126 (TP.HCM) lúc 20h ngày 12/1/2013. Khách mời gồm Cẩm Ly, Thanh Thảo, Noo Phước Thịnh, Miu Lê và Trấn Thành…
Ông Hoàng Tuấn cho biết, đây được xem là hoạt động cuối năm nhằm chuẩn bị cho việc xây dựng những tiết mục biểu diễn mới của Đan Trường trong năm 2013.
Nhân dịp này, TT&VH có cuộc trò chuyện với ông bầu Hoàng Tuấn.
* Tổ chức live show hiện nay đa số là lỗ, show diễn này của Đan Trường có là ngoại lệ?
- Đúng là trong thời gian qua có tình trạng tổ chức live show càng hoành tráng thì càng lỗ nhiều. Tuy nhiên, Đan Trường may mắn là vẫn có vài đơn vị còn yêu thương và tài trợ, chứ nếu không có tài trợ thì chắc chắn sẽ lỗ.
* Anh nghĩ gì về tình hình khán giả và ca sĩ hiện nay?
- Khán giả bây giờ hầu như không còn cuồng nhiệt như xưa, ở các tụ điểm có đêm chỉ vài chục khán giả. Có lẽ do họ có nhiều lựa chọn với rất nhiều chương trình miễn phí có đủ các “sao”. Khán giả trước đây reo hò cổ vũ, tặng hoa là do họ yêu mến ca sĩ thật sự, còn hiện nay, nhất là trong các cuộc thi, những người đó được ban tổ chức thuê. Điều đó dễ làm cho ca sĩ trẻ ảo tưởng về giá trị của mình. Khán giả trẻ hiện nay thích một chút gì đó trẻ hơn, mới hơn, có chất “Hàn Quốc” hơn… 
Ca sĩ nổi tiếng đã khó, nhưng việc duy trì được hình ảnh trong lòng khán giả lại càng khó hơn. Với “hào quang” của các ca sĩ ngôi sao, một bộ phận khá lớn các bạn trẻ  rất mong muốn bước vào showbiz để đổi đời, nhưng họ thiếu kiên nhẫn rèn luyện nghề nghiệp. Ca sĩ trẻ hiện nay, gần như chưa thay thế được các lớp đàn anh. Họ có thể nổi tiếng rất nhanh qua các cuộc thi nhưng cũng sớm bị chìm vào quên lãng.
* Trong tình hình như vậy, anh đã làm gì để Đan Trường có thể “trường tồn”?
- Đan Trường có lợi thế là hát được nhiều dòng nhạc như nhạc trẻ, nhạc trữ tình, nhạc truyền thống, nhất là mảng nhạc dân ca và sử ca luôn có bài “hit”. Với nhạc sử ca thì dàn dựng hoành tráng, hào hùng; đưa tiết tấu trẻ vào phần phối các bài truyền thống, nhưng vẫn giữ được tinh thần bài hát; hình ảnh thì cũng “lái” một chút theo khán giả, trẻ trung và hiện đại hơn… Có lẽ do vậy mà Đan Trường vẫn được nhiều đối tượng khán giả yêu mến.
* 16 năm nay, anh “thâm canh” với Đan Trường, trong số ca sĩ mới sau này, lý do nào anh vẫn chưa “chấm” được ai về công ty mình?
- Tôi và Đan Trường có điều kiện đi diễn khắp nơi, cũng nghe ngóng thêm từ các cuộc thi. Nhưng có người được mặt này thì thiếu mặt kia. Tiêu chí của tôi là ca sĩ phải có giọng hát hay, có ngoại hình và có cả đạo đức nghề nghiệp. Ca sĩ trẻ hiện nay, chỉ muốn đi tắt, đi nhanh để nổi tiếng mà ít đầu tư vào giọng hát. Có lẽ tôi quá cầu toàn và chưa gặp được người.
* Điểm nhấn của chương trình "Ngày & đêm" là gì? Các ca sĩ khách mời sẽ kết hợp như thế nào?
- Đêm nhạc sẽ trình diễn gần như toàn bộ các ca khúc trong 2 CD sắp phát hành: album dân ca vol.27 Người hai quê và album nhạc trẻ Ngày & đêm. Ngoài ra còn có 2 liên khúc là những bài “hit” của Đan Trường trong năm qua như: liên khúc Tuyết mùa Hè - Hạnh phúc còn lại - Người quay bước (nhạc trẻ); liên khúc Anh Ba khía, Dây đủng đỉnh buồn… (dân ca). Các khách mời sẽ giúp chương trình phong phú về màu sắc, âm nhạc… họ sẽ song ca một bài cùng Đan Trường và sau đó hát riêng một bài.
Miu Lê, Đan Trường và Trấn Thành sẽ có một tiết mục đặc biệt, biểu diễn ca khúc Yêu anh, em dám không trong phim Tết cùng tên. Tiết mục này, chủ phim Phước Sang cũng cho phép chiếu một đoạn phim minh họa.
* Với điều kiện âm thanh, ánh sáng của Sân khấu ca nhạc 126, đêm nhạc có khác gì với một đêm nhạc của tụ điểm ca nhạc ngoài trời?
- Làm ở Sân khấu 126, nhưng đêm diễn này gần như sẽ trang trí, thiết kế lại toàn bộ, không dùng gì của 126 ngoài sàn sân khấu. Tiền đầu tư cũng lên đến 1 tỷ đồng, riêng các màn múa minh họa đã cần thiết kế tới 100 bộ trang phục… Đây cũng là một đêm nhạc đáng để xem và hy vọng khán giả sẽ hài lòng.
Bình Minh (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa
Đan Trường hát cả hai giọng Bắc, Nam
Người hai quê là một sáng tác của Sơn Hạ, tác giả ca khúc “hit” Anh Ba khía của Đan Trường. Người hai quê được lấy làm chủ đề album dân ca vol.27. Album này gồm 10 ca khúc trong đó có 7 ca khúc độc quyền. Trong ca khúc Người hai quê, có điều đặc biệt là Đan Trường sẽ hát cả hai giọng Bắc và Nam. Album thứ 2 của Đan Trường cũng ra mắt trong dịp này là album nhạc trẻ Ngày & đêm với nội dung về những cuộc tình “yêu nhau nhưng không đến được với nhau” (như ngày và đêm). Album gồm 13 ca khúc (độc quyền) của các nhạc sĩ Nhất Trung, Hoài An, Lê Bá Vĩnh, Sơn Hạ…
Ca sĩ hải ngoại Huyền Ny lần đầu trên sân khấu
MC của chương trình là ca sĩ Nguyên Vũ và Huyền Ny. Là nữ ca sĩ trẻ duyên dáng, ấn tượng, Huyền Ny được xem là tiêu biểu cho sự thành công của những người con gái Việt ở Mỹ. Huyền Ny được nhiều người biết đến qua music video nói về tà áo dài Việt Nam do chính cô viết kịch bản. Cô cũng từng làm MC cho vài chương trình lớn tại Mỹ, và đây là lần đầu tiên Huyền Ny xuất hiện trên sân khấu ca nhạc trong nước sau thời gian sống ở hải ngoại.

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI