One Direction thua Taylor Swift trên chính đất Anh

Thứ Hai, 08/06/2015 10:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Là nghệ sĩ Anh có đĩa bán chạy kỷ lục trong năm 2014 nhưng nhóm One Direction của bạn trai cũ Harry Styles vẫn về nhì sau nữ ca sĩ Mỹ Taylor Swift vì kém đến nửa số đĩa tiêu thụ.
Theo thống kê công bố hôm 6/6, năm 2014, các abum và đĩa đơn Anh quốc thu về 2,75 tỷ USD. Các nghệ sĩ Anh thành công nhất là One Direction, Ed Sheeran, Sam Smith (nghệ sĩ tỏa sáng nhất tại Grammy năm nay) và ban nhạc Coldplay.
Trong đó, One Direction và Ed Sheeran dẫn đầu trong một năm thành công kỷ lục với các nghệ sĩ Anh, khi âm nhạc Anh chiếm 5 trong số 10 album thành công nhất thế giới.

One Direction nổi nhất nước Anh nhưng vẫn thua Taylor Swift.

One Direction vẫn đứng đầu, album Four của họ trong năm qua đã bán được 3,2 triệu bản trên toàn cầu. Mặc dù vậy, trong bảng xếp hạng các nghệ sĩ bán chạy nhất thế giới, nhóm chỉ về nhì vì Taylor Swift đã chiếm vị trí đầu bảng với 6 triệu đĩa cho album 1989.
Xếp sau One Direction ở Anh là Ed Sheeran với album X, Coldplay với album Ghost Stories. Ban nhạc kỳ cựu Pink Floyd đứng thứ 7 với The Endless River và album In The Lonely Hour của Sam Smith đứng thứ 8.
“Các nghệ sĩ và hãng đĩa của Anh đang ăn khách tại quê nhà hơn bao giờ hết” – Geoff Taylor, chủ tịch điều hành hãng BPI đại diện cho các hãng đĩa Anh, nói. “Âm nhạc là sản phẩm xuất khẩu vô cùng thành công của nước Anh. Trên toàn thế giới, tất cả trên thế giới, người hâm mộ thưởng thức âm nhạc Anh, điều này không chỉ làm nên thành công thương mại mà còn tạo hình cho nước Anh ở nước ngoài”.
H.M
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS