‘Nsync đột ngột ra album mới sau 12 năm: Bất ngờ trước màn đánh úp của Sony

Thứ Hai, 11/08/2014 13:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Tôi rất sốc” là cảm tưởng của nam ca sĩ Lance Bass khi hay tin hãng Sony vừa phát hành album “The Essential 'N Sync” mà không báo trước một lời với cả 5 thành viên của nhóm. Album này bán chạy bất ngờ.
Theo Billboard, album của nhóm nhạc nổi tiếng một thời vừa ra mắt hôm 29/7 đã nhảy ngay vào vị trí thứ 25 Billboard và thứ 10 iTunes.
Thành công này càng có ý nghĩa hơn khi trước đó không một chiến dịch quảng bá nào được tiến hành. Cũng không có thành viên nào trong nhóm, kể cả người vẫn đang rất nổi là Justin Timberlake, thông báo đến người hâm mộ, đơn giản vì họ không hề biết.
Cháy hàng vì những giai điệu quen thuộc
Hôm 29/7, Lance Bass (35 tuổi) hồ hởi chia sẻ thông tin với người hâm mộ qua Twitter vào đúng ngày album ra mắt, sau khi hãng đĩa đã thông báo. Album The Essential 'N Sync có bìa đĩa là một bức ảnh cũ ‘Nsync, trông như chụp vào những năm 2000 (nhóm thành lập năm 1995).
Đĩa nhạc đã gây sốt ngay khi vừa xuất hiện trên trang Amazon. Vi chỉ nhập về số lượng không lớn nên trang web này đã nhanh chóng cháy hàng. Hiện tại, The Essential 'N Sync tiêu thụ được 10.000 bản, một con số chấp nhận được với thị trường đĩa ngày nay.

Bìa album The Essential 'N Sync (Lance Bass ngồi giữa hàng trên)
Điều đó cho thấy không những ‘Nsync vẫn còn những người hâm mộ trung thành mà họ còn rất nhanh tay nhanh mắt, không thua gì những năm 2000. Bởi, thành tích thương mại lớn nhất của ‘Nsync là việc bán được 2,4 triệu bản album No Strings Attached trong tuần đầu phát hành hồi năm 2000 (trong đó ngày đầu tiên bán được 1 triệu bản), thành tích vô tiền khoáng hậu trong làng nhạc thế giới.
The Essential 'N Sync gồm 2 đĩa, tập hợp các bài hát hay nhất của ‘Nsync từng gây sốt toàn cầu (I Want You Back, Tearin' up My Heart, Bye Bye Bye, It's Gonna Be Me, Pop, Gone...) và những bài cũ ít nổi tiếng hơn của nhóm (Somewhere, Someday). Ngoài ra không có ca khúc nào mới.
Rắc rối tác quyền?
The Essential 'N Sync nằm trong dòng đĩa Essential rất thành công của Sony chuyên tập hợp những bài hát hay nhất trong sự nghiệp của các nghệ sĩ từng dưới trướng hãng này.
Một nguồn tin từ phía ‘Nysnc nói với Billboard rằng Sony phát hành album mới rất hạn chế, chỉ để “kiếm chút tiền”. Hãng cũng không ý định quảng bá gì thêm bởi nếu album nổi quá thì lại phải tổ chức lưu diễn hoặc ra đĩa nhạc mới.
Lance Bass mong muốn hãng trả tiền tác quyền cho các thành viên nhóm nhạc, nhưng nhiều khả năng Sony sẽ không trả hoặc trả rất tượng trưng.
Trả lời tạp chí Billboard, nam ca sĩ cho biết: “Tôi gọi điện cho Sony/Legacy ngay lập tức và họ tỏ ra rất hối lỗi vì không thông báo. Họ bảo: Chúng tôi có ý định ra đĩa nhạc này, song không hề đoán được là nó lại gây sốt đến thế”.
Năm 2005, hãng từng phát hành album Greatest Hits (Những bài hát hay nhất) của ‘Nsync và cũng chỉ thông báo với nhóm 1, 2 ngày trước khi đĩa ra. Nhưng lần này có đến 2 đĩa nhạc, trong đó đĩa thứ hai là những bài hát rất cũ và nhiều kỷ niệm với nhóm, theo Bass.
Anh nói: “Tôi yêu những bài hát đó vì chúng thể hiện được giọng hát của nhóm, thứ mà nhiều khi người ta quên mất, vì nghĩ rằng một boyband thì khả năng ca hát tầm thường”.
Nam ca sĩ cũng dự báo thành công của The Essential 'N Sync có thể chỉ kéo dài một vài tuần, đủ để đưa những người hâm mộ trung thành của nhóm nhạc có một thoáng trở về thời niên thiếu. “Đó là một khoảng thời gian vui vẻ, ngây thơ. Dù chỉ 1 hay 2 tuần, tôi vẫn thấy vui vì làm được điều đó cho họ” – anh chia sẻ.
Vì thành công này, người hâm mộ đang kêu gọi nhóm nhạc nam từng nổi tiếng số một này tái hợp. Với Bass, khó có khả năng đó, cùng lắm họ chỉ có thể remix một số hit cũ. Với độ nổi tiếng vượt trội và con đường riêng của Justin Timberlake thì rất khó để 5 thành viên cùng thu âm một sản phẩm mới.
Khi biết tin về album mới này, Bass đã nhắn tin nhóm cho các thành viên còn lại. Tất cả đều rất ngạc nhiên và chúc mừng lẫn nhau. Theo hình dung của Bass, nhóm có thể sẽ biểu diễn chung một lần nữa vào kỷ niệm 20 năm thành lập (năm 2015).

Sony không phạm luật, nhưng thiếu lịch sự

Phản ứng vui vẻ của Lance Bass cho thấy anh không mấy phiền lòng về việc hãng đĩa xuất xưởng sản phẩm sáng tạo của mình mà không thông báo. Tuy nhiên, theo Billboard, Sony và cụ thể hơn là hãng đĩa con RCA nên lịch sự thông báo với ‘Nsync, vì họ là một trong những nghệ sĩ sinh lời hàng đầu cho hãng trong thời gian hoạt động.

Hạ Huyền
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay