NSND Thu Hiền khoe giọng ca ‘không tuổi’ trong ‘Giai điệu tự hào’

Thứ Tư, 26/11/2014 10:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hơn 50 năm miệt mài ca hát, ghi dấu ấn ở hàng ngàn tác phẩm âm nhạc cách mạng, NSND Thu Hiền lại một lần nữa chứng minh giọng ca "không tuổi” của mình khi thể hiện ca khúc Những cô gái đồng bằng sông Cửu Long trên sân khấu Giai điệu tự hào tháng 11 (phát sóng lúc 20h05 ngày 28/11) trên VTV1 - Đài THVN.

Ngợi ca nét đẹp của những cô gái Nam bộ “áo bà ba – súng quàng vai”... tác phẩm để đời của nhạc sĩ Huỳnh Thơ tươi mới hơn qua giọng ca mượt mà trời phú của bà. 

NSND Thu Hiền chia sẻ: “Tôi hát ca khúc này từ ngày còn trẻ, chẳng thể đếm được mấy trăm lần rồi. Bởi vậy khi nhạc sĩ Thanh Phương đặt lời mời, tôi có yêu cầu Phương phối khí làm sao cho mới mẻ, cho đặc biệt hơn những lần trước nhưng không quá xa lạ với cách hát của tôi vì dù gì tôi đã 62 tuổi rồi, không thể bắt kịp cách hát quá mới lạ như các bạn trẻ..."

Giai điệu tự hào tháng 11 mang chủ đề Tình đất đỏ miền Đông bao gồm 6 ca khúc mang nhưng câu chuyện khác nhau trong những bối cảnh và thời khắc lịch sử khác nhau của đồng bằng sông Cửu Long nhưng tựu chung lại sẽ là một bức tranh ấm áp, sinh động về một vùng đất thân thương, tuy xa xôi mà luôn hiện hữu trong trái tim của đồng bào cả nước.

Ngoài NSND Thu Hiền, hai nữ ca sĩ Hiền Thục và Lê Cát Trọng Lý (ảnh trên) cũng lần đầu tiên được hợp tác cùng nhau trong ca khúc Nhạc rừng của nhạc sĩ Hoàng Hiệp.

NSƯT Thanh Thúy được chọn thể hiện ca khúc "tủ" Dáng đứng Bến Tre của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý.

Tiếp đó, Quán quân Vietnam Idol 2008 – Quốc Thiên thể hiện ca khúc Vàm Cỏ Đông vừa hào hùng vừa sâu lắng.

Nhóm Mắt Ngọc đem đến không khí vui tươi, sôi nổi cho chương trình bằng ca khúc Cô gái Sài Gòn đi tải đạn.

Ca sĩ Đan Trường sẽ khép lại chương trình với ca khúc chủ đề Tình đất đỏ miền Đông của nhạc sĩ Trần Long Ẩn. Đầu tư cho tiết mục biểu diễn của mình, Đan Trường đã mang cả chiếc xe ngựa thồ đất Bình Dương cùng hàng chục gánh cúc vàng vùng đất Gò Công, mái lá vùng rừng ngập mặt Cà Mau… làm nền cho phần biểu diễn.

Đặc biệt, trong số phát sóng tháng 11 này sẽ có sự hiện diện của Tiến sĩ khoa học Đoàn Hương (thay cho vị trí của PGS Nguyễn Thị Minh Thái) cùng những khách mời trẻ sắc sảo như: MC Lê Đỗ Quỳnh Hương, nhà báo Chu Minh Vũ, Nhà văn Nguyễn Đình Tú, nhạc sĩ Giáng Son...
Hoài Thương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi