Những kỷ lục đáng chú ý quanh lịch sử giải Grammy

Thứ Hai, 09/02/2015 16:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giải thưởng Grammy luôn có ý nghĩa rất quan trọng với các nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc. Nhân lễ trao giải Grammy 2015 vừa diễn ra tại Mỹ, Vogue đã điểm lại những ngôi sao ca nhạc đã nhận nhiều giải Grammy nhất từ trước tới nay.

Cho tới nay, Beyoncé và Adele là những người phụ nữ sở hữu nhiều giải Grammy nhất trong một đêm trao giải. Beyoncé được xướng tên tới 6 lần với thành công của album I Am. . . Sasha Fierce hồi năm 2010. Trong khi đó Adele cũng cán mốc kỷ lục này vào năm 2012, với album phòng thu thứ 2 mang tên 21


Beyonce (trái) và Adele

53 là số lần Beyoncé từng được đề cử giải Grammy. Con số trên giúp cô vinh dự trở thành nữ nghệ sĩ nhận nhiều đề cử nhất trong lịch sử giải thưởng này.


Stevie Wonder (giữa) đã giành tới 22 giải Grammy

Stevie Wonder giữ kỷ lục nam nghệ sĩ solo nhận nhiều giải Grammy nhất, với tổng cộng 22 giải. Bruce Springsteen xếp ngay sau ông khi sở hữu 20 giải Grammy.


Michael Jackson (trái) và Carlos Santana

Michael Jackson và Carlos Santana hòa nhau trong cuộc đua trở thành nam nghệ sĩ giành nhiều giải Grammy nhất tại một đêm trao giải, với mỗi người nhận 8 giải. Trong khi Santana chiến thắng với album Supernatural, đĩa nhạc đánh dấu sự trở lại của ông hồi năm 2000, Jackson lập kỷ lục này với album Thriller đình đám (năm 1984).


Aretha Franklin

Aretha Franklin từng 11 lần giành giải Grammy ở hang mục Màn trình diễn vocal xuất sắc nhất của nữ ca sĩ nhạc R & B.  Xếp sau kỷ lục của Aretha Franklin là Anita Baker, với 5 giải thưởng.


Ban nhạc U2

Với tổng cộng 22 giải thưởng, U2 đã đoạt nhiều giải Grammy hơn bất kỳ ban nhạc nào khác trong lịch sử. Điều khá ngạc nhiên là The Beatles huyền thoại chỉ giành được 8 giải Grammy, đứng thứ 2 và cách U2 một khoảng khá xa.


Alison Krauss

Thời điểm Alison Krauss nhận giải Grammy lần thứ 28 dành cho Album nhạc đồng quê hay nhất năm 2012 cũng là lúc cô trở thành nghệ sĩ còn sống nhận được nhiều giải Grammy nhất trong lịch sử.


Lauryn Hill

Năm 1999, Lauryn Hill đã trở thành người phụ nữ đầu tiên được đề cử tới 10 lần trong một năm, với album The Miseducation of Lauryn Hill. Năm đó, cô bỏ túi tới 5 giải thưởng, phá vỡ kỷ lục của nhiều đàn chị.  Đáng chú ý là Hill trở thành nghệ sĩ hip-hop duy nhất từng giành giải Album của năm. Cô giữ kỷ lục này trong một thời gian khá dài, cho tới khi OutKast lặp lại thành tích vào năm 2004, với album Speakerboxxx/The Love Below.


Kanye West là rapper nhận nhiều giải Grammy nhất

Kanye West là rapper sở hữu nhiều giải thưởng Grammy nhất. Tới nay anh đã mang về tổng cộng 21 giải Grammy.

Vân Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay