Nhóm Wonder Girls tái xuất: Tự làm mới bằng âm nhạc 'hoài cổ'

Thứ Năm, 06/08/2015 16:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Wonder Girls, nhóm nhạc nữ Hàn Quốc nổi tiếng, đang tái xuất làng nhạc sau hơn 3 năm vắng bóng, với album phòng thu thứ 3, mang tựa đề Reboot.
“Tái cơ cấu” thành một ban nhạc 4 thành viên, Wonder Girls hiện gồm có  Lim (chơi guitar), Sunmi (guitar bass), Yenny (đàn phím) và Yubin (trống).
Sunye và Sohee chính thức rút khỏi Wonder Girls. Sunye muốn tập trung vào vai trò làm mẹ, còn Sohee thì muốn thử sức trong hoạt động diễn xuất.
Đi tìm cảm hứng từ thập niên 1980
“Tôi thực sự thấy lạ lẫm và mới mẻ khi trở lại làng nhạc sau hơn 3 năm vắng bóng” - Lim chia sẻ tại cuộc họp báo được tổ chức hôm 3/8 tại Seoul.
Theo Yenny, ý tưởng đưa Wonder Girls trở lại trong vai trò ban nhạc 4 thành viên đã được nảy ra, sau một lần các cô gái cùng hát ca khúc Girlfriend để giải trí với nhau.

Đội hình “tái cơ cấu” của Wonder Girls
“Khi chúng tôi thể hiện ca khúc này, các nhà điều hành của công ty quản lý JYP đã lắng nghe. Họ nhận thấy rằng sẽ rất thú vị nếu chúng tôi trở lại phục vụ công chúng” - Yenny cho biết.
Album Reboot cho thấy rõ sự biến chuyển của Wonder Girls, từ một nhóm nhạc với những màn vũ đạo bắt mắt, trở thành một ban nhạc "đích thực", trong khi vẫn giữ được phong cách từng đưa họ trở thành siêu sao.
Điểm đặc biệt là ngoại trừ ca khúc chính I Feel You, 11 trong số 12 ca khúc của album đều do các thành viên trong ban nhạc soạn ca từ và sáng tác nhạc. Các nhạc phẩm này lấy cảm hứng từ nhiều thể loại âm nhạc thịnh hành trong thập kỷ 1980 như retro dance, retro pop và hip-hop mang phong cách cũ.
“Sau khi I Feel You được chọn là đĩa đơn chính của album, chúng tôi bắt đầu sáng tác các ca khúc khác và nhận thấy ban nhạc có thể thu âm cả 12 ca khúc mang phong cách âm nhạc của thập kỷ 1980”- Yenny cho biết.
Còn Sunni tiếp lời: “Tôi thấy thật thú vị khi tất cả các ca khúc đều mang âm hưởng xưa cũ. Không ai trong chúng tôi lớn lên với những ca khúc của kỷ nguyên đó. Vì thế, âm nhạc của quá khứ thật mới mẻ với chúng tôi. Chúng tôi đã tiếp nhận rồi thể hiện lại các dòng nhạc đó theo phong cách của mình”.

Các thành viên của Wonder Girls bắt đầu tự chơi nhạc cụ khi trình diễn
Tự sáng tác, tự chơi nhạc

Nhạc phẩm chính I Feel You do Park Jin Young, nhà sản xuất chính của công ty JYP Entertainment, sáng tác. Ca khúc này đã lập tức đứng đầu bảng xếp hạng sau khi ra mắt.
“Tôi thực sự không mong đợi ca khúc chiếm vị trí xếp hạng cao như vậy. Chúng tôi vô cùng biết ơn người hâm mộ khi đã không quên Wonder Girls và vẫn ủng hộ chúng tôi” – Sunmi bày tỏ.
I Feel You là ca khúc mang giai điệu freestyle (tự do, không ngừng sáng tạo) của thập kỷ 1980. Trong video nhạc đi kèm ca khúc, các cô gái của Wonder Girls vừa hát, vừa thể hiện vũ đạo và chơi nhạc cụ.
“Khi có thêm vũ đạo trong màn diễn, chúng tôi tự tin hơn vì nghĩ rằng nó sẽ khiến cho âm nhạc đến được với công chúng dễ dàng hơn” - Yanny chia sẻ, đồng thời bày tỏ hy vọng các thành viên trong ban nhạc sẽ có kỹ năng chơi nhạc tốt hơn trong album tiếp theo.
Wonder Girls được ca sĩ, nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất nổi tiếng Park Jin Young sáng lập và thuộc sự quản lý của JYP Entertainment. Các thành viên trong nhóm đều được tuyển chọn qua các buổi thử giọng của công ty.
Ra mắt vào đầu năm 2007, Wonder Girls trở nên nổi tiếng vào mùa Thu cùng năm với ca khúc Tell Me. Kể từ đó, họ đã có rất nhiều ca khúc chiếm vị trí quán quân trong bảng xếp hạng, như Tell Me, So Hot, Nobody, 2 Different Tears, Be My BabyLike This.
Năm 2008, họ đã giành được 2 giải Daesang với ca khúc Nobody, sau đó liên tiếp gặt hái được nhiều thành công tại thị trường âm nhạc châu Á và Mỹ.
Việt Lâm (tổng hợp)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên