Nhóm nhạc của con trai NSND Quang Thọ ra album đầu tay

Thứ Tư, 05/12/2012 19:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhóm nhạc Dòng thời gian (Classic SMS) từng gây bất ngờ tại vòng bán kết Vietnam’s Got Talent mùa đầu tiên với trích đoạn Thằng gù nhà thờ Đức Bà Parisvừa  ra mắt album đầu tiên Giấc mơ bình yên.
Album tuyển chọn 9 tình khúc lãng mạn nổi tiếng của các tác giả Việt Nam và quốc tế. Trong đó ca khúc Giấc mơ bình yên - một sáng tác mới của nhạc sĩ trẻ Quang Thái được chọn làm tên album, cũng là ca khúc mở đầu, được xem như “tuyên ngôn” của nhóm với mơ ước, khát vọng về một thế giới không chiến tranh, ngập tràn hạnh phúc, tình thương, niềm tin và tiếng hát yêu đời.
Trong album, có hai nhạc phẩm từng ghi dấu ấn thành công của Dòng thời gian trong cuộc thi Vietnam’s Got Talent 2012 Bell – Nostredame (trích đoạn Thằng Gù nhà thờ Đức Bà Paris) và Hãy đến với anh (Duy Thái). Ngoài ra, có 1 nhạc phẩm nước ngoài mới, phù hợp với phong cách của nhóm cũng được lựa chọn là bài Some Where. 


Các ca khúc còn lại hầu hết là những ca khúc nổi tiếng và khá quen thuộc của nhiều tác giả như Mùa thu vàng (Ngọc Châu), Hương ngọc lan (Anh Quân), Người về nơi đâu (Dương Mạnh Hà), Hãy đến với em (Duy Thái), Dương cầm thu không em (An Thuyên), Một ngày thật khác (Tường Văn) đều hướng về đề tài tình yêu với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, được viết theo phong cách hiện đại, tươi mới, gần gũi với tuổi trẻ.
Điều làm nên sự độc đáo và tạo sức nặng cho album là ở lối trình diễn mang phong cách Opera Pop (lối hát phối bè, kết hợp uyển chuyển giữa tính hàn lâm, nội lực của Opera với sự lãng mạn, nhẹ nhàng của nhạc Pop) mà nhóm Dòng thời gian đang theo đuổi. Các thành viên của nhóm đã gửi gắm rất nhiều công sức, tâm huyết và dụng công sáng tạo cho sản phẩm đầu tay này, từ khâu xây dựng ý tưởng, lựa chọn bài vở, phối khí và ráp bè…
Có thể nói, nhóm Dòng thời gian đã làm được điều rất khó là mang đến diện mạo mới, vẻ đẹp mới, cảm xúc mới cho tác phẩm âm nhạc mà mình lựa chọn thể hiện, dẫu rằng, nhiều bài hát đã trở nên quá nổi tiếng và quen thuộc với công chúng.
Dòng thời gian gồm 4 chàng trai: Vũ Minh Vương, Trần Khắc Tiệp, Nguyễn Quang Tú, Lê Kim Long đến từ 4 tỉnh thành khác nhau của đất nước, có tuổi đời còn rất trẻ (1985), cùng có điểm chung là thần tượng nhóm nhạc quốc tế Il Divo lừng danh. Trong 4 chàng trai, duy chỉ có Nguyễn Quang Tú - con trai của NSND Quang Thọ là xuất thân con nhà nòi.
Nguyên Mạnh

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay