Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng sáng tác ca khúc thống nhất 2 miền Triều Tiên

Chủ Nhật, 03/05/2015 17:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một số tên tuổi lớn nhất trong làng nhạc Hàn Quốc đã phối hợp sáng tác “ca khúc thống nhất” nhân 70 năm chia cắt 2 miền Triều Tiên.

Nhà soạn nhạc nổi tiếng Kim Hyung Suk sẽ đồng đạo diễn dự án này với giám đốc âm nhạc Kolleen Park. Kim là tác giả của hơn 1.000 ca khúc và từng làm việc với các ngôi sao K-pop như Park Jin Young, ca sĩ kiêm giám đốc công ty  JYP Entertainment, và  Sung Si Kyung.

“Gia đình bên mẹ tôi phải di dời vì cuộc chiến tranh Triều Tiên” – Kim nói tại cuộc họp báo ở Seoul. “Tôi vẫn còn nhớ như in chuyện ông bà tôi khóc như thế nào khi xem truyền hình thấy cảnh đoàn tụ của nhiều gia đình bị ly tán. Tôi sẽ sáng tác ca khúc này theo ký ức đó”.

Ca khúc này được xem là phiên bản của nhạc phẩm từ thiệnWe are the World được nhiều ngôi sao quốc tế thu âm hồi năm 1985 và sẽ được thể hiện với giọng ca 33 ngôi sao nổi tiếng Hàn Quốc.

“Tôi được biết, dự án này có sự tham gia của những người thủ cựu, cấp tiến và nhiều tôn giáo khác nhau. Thống nhất hai miền Triều Tiên là điều mà tất cả chúng ta đều mong muốn. Mặc dù ca khúc này không đặt ra giải pháp cho sự thống nhất, song tôi mong muốn nó có được sự cộng hưởng như làn điệu dân ca Arirang”. (Arirang là ca khúc dân gian nổi tiếng nhất Hàn Quốc, được cả người dân hai miền Triều Tiên rất yêu thích).


Nhà soạn nhạc Kim Hyung Suk (ảnh trái) tại cuộc họp báo giới thiệu "ca khúc thống nhất" ở Seoul (Hàn Quốc)
Kim Eana, tác giả phần ca từ trong ca khúc, cho biết phần lời của bài hát mang tính biểu tượng hơn và đặc biệt là hướng tới các thế hệ trẻ hơn. “Tôi sẽ viết phần lời sao cho mọi thế hệ công chúng có thể đồng cảm được” – Kim Eana cho biết.

Ca khúc này cùng một video nhạc sẽ được phát hành vào Ngày Giải phóng (15/8). Vào ngày này năm 1945, Hàn Quốc chính thức giành tự do, thoát khỏi ách thống trị 35 năm của thực dân Nhật. Ngày này cũng đánh dấu sự thành lập chính phủ Hàn Quốc năm 1948). Sau đó, một loạt chương trình hòa nhạc mang chủ đề thống nhất sẽ được tổ chức khắp Hàn Quốc và nhiều nước khác, trong đó có Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản.

Số tiền thu được từ dự án này sẽ được ủng hộ cho các tổ chức phi chính phủ gắn với các vấn đề thống nhất.
Tuấn Vĩ
Theo Korea Herald
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay