Nhật Thủy 'tóc' cũng ngăn ngắn...

Chủ Nhật, 22/03/2015 17:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tỉnh giấc là album đầu tay của Nhật Thủy - quán quân Vietnam Idol 2014, đánh dấu sự hợp tác giữa cô và nhạc sĩ Anh Quân, cũng là giám đốc âm nhạc của chương trình trên.
Tỉnh giấc gồm những bài hát cũ lẫn mới của Anh Quân, Dương Cầm, Lưu Hương Giang, Vũ Cát Tường… Có thể nói rằng đây là một album “cũ” từ nội dung (âm nhạc) đến hình thức (bìa đĩa). CD mang phong cách pop pha chút R&B gợi nhớ nhiều đến những sản phẩm trước đây mà nhà sản xuất Anh Quân đã thực hiện cho Mỹ Linh, Phương Anh, Thu Phương như: Tóc ngắn 1, 2; Giấc mơ, 9,  Như chưa bắt đầu… hơn 10 năm về trước.

Vậy nên đĩa nhạc nghe có chút lỗi thời. Lẽ ra nếu muốn tái hiện không khí âm nhạc cũ của những năm 2000 thì nên đặt bài hát vào những bản hòa âm mới mẻ, hiện đại hơn là những tiết tấu, sound rất cũ của bản phối như trong album.
Nhật Thủy hát ồn ào, trau chuốt vỏ bề ngoài ca khúc chứ chưa đạt được sự tinh tế cần có, kể cả những bài có giai điệu chậm như: Những thoáng yêu, Hãy cho em thời gian… Ở những tiết tấu R&B, cô luyến láy bị gồng, làm người nghe mệt tai. Công bằng mà nói thì album có được một số bài hát hay như Yêu, Ngày có anh, Phía cuối chân trời… nhưng về tổng thể thì chất lượng CD chưa thật sự tốt và nghe cả đĩa cũng chưa thấy bài nào có khả năng đẩy Nhật Thủy đi xa hơn nữa. Có lẽ nên chờ ở sản phẩm sau thì hơn.
Khánh Nguyễn
Thể thao & Văn hóa Cuối tuần
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*