Nhạc sĩ Phú Quang 'chơi trội' với CD 'độc'

Nhạc sĩ Phú Quang 'chơi trội' với CD 'độc'

Thứ Hai, 30/12/2013 09:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - CD của nhạc sĩ Phú Quang: Mới thôi… mà đã một đời phần 2 – Hà Nội ngày trở về, gồm 28 ca khúc, trong đó có bài được thu âm cách nay ¼ thế kỷ, được thiết kế độc đáo với giá bán 800.000 đồng, sẽ chính thức ra mắt trong đêm nhạc Dương cầm lạnh diễn ra tối 3-5/1 tới tại Nhà hát Lớn HN.
Mới thôi… mà đã một đời - Phần 2: Hà Nội ngày trở về được tuyển chọn trong khoảng 300 tác phẩm của nhạc sĩ Phú Quang. CD có sự góp mặt của các giọng hát thuộc nhiều thế hệ được ông "chọn mặt gửi vàng”: cố NSND Lê Dung, NSƯT Quang Lý, Mỹ Hạnh, Ngọc Anh, Tấn Minh, Trọng Tấn, Kasim Hoàng Vũ… và các nghệ sĩ hòa tấu như: Trần Mạnh Tuấn, Bùi Công Duy…
Nhạc sĩ Phú Quang cho biết, các ca khúc đều được làm mới dưới nhiều hình thức: hòa tấu bằng các dàn nhạc đệm (từ dàn nhạc giao hưởng, nhạc nhẹ), nhạc không lời… “Với Mới thôi… mà đã một đời – phần 2, giọng hát của Tấn Minh đã được đẩy lên một đẳng cấp mới. Minh chưa bao giờ hát hay và cảm xúc như thế” – nhạc sĩ chia sẻ về việc làm mới trong CD này. Đặc biệt hơn, album được nhạc sĩ Phú Quang ấp ủ ý tưởng suốt 30 năm. Bản thu âm của cố NSND Lê Dung được ông thực hiện từ cách nay ¼ thế kỷ.

Nhạc sĩ Phú Quang ký tặng những bản đầu tiên của “Mới thôi… mà đã một đời”
Mới thôi… mà đã một đời, Phú Quang lại tiếp tục được gọi là “chơi trội” vì vỏ album được khảm sơn mài rất độc đáo. Và tương xứng với sự độc đáo ấy, album có giá 800.000 đồng. Tuy nhiên, theo tìm hiểu, hiện tại 5000 bản in đầu đã có các “khách hàng lớn” và người hâm mộ đặt mua hết.
Dương cầm lạnh là đêm nhạc được Phú Quang dồn khá nhiều tâm sức. Theo lý giải của chính nhạc sĩ, khán giả của ông hầu hết đều là “người quen” vì thế, mỗi lần làm chương trình, ông gặp áp lực ghê gớm vì phải làm mới những tình khúc nổi tiếng. Không có chiêu trò, kỹ xảo phục vụ phần nhìn, thì chương trình của Phú Quang cũng buộc phải có được sự mới lạ trong kết cấu, dàn dựng. “Nhiều người bảo tôi, 70 tuổi thì cần gì phải lao tâm khổ tứ? Nhưng tôi không thể chịu được nếu chỉ làm những thứ làng nhàng” – Phú Quang thẳng thắn. Đêm nhạc có sự góp mặt của NSND Lê Khanh ở vai trò MC, ngoài Ngọc Anh là các ca sĩ: Hồng Nhung, Mỹ Linh, Kasim Hoàng Vũ, Tấn Minh và nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn.
Cựu thành viên nhóm 3A Ngọc Anh sẽ trở về Việt Nam vào những ngày đầu năm 2014 tới để tham dự đêm nhạc này. “Cô ấy là ca sĩ hát nhiều nhạc của tôi nhất” - đó là lời nhạc sĩ Phú Quang khi nói về cựu thành viên nhóm 3A: Ngọc Anh – “Và đương nhiên, với nhạc của người khác, Ngọc Anh không nổi bằng”. Ngọc Anh đã định cư tại Mỹ nhiều năm, nhưng vẫn là cái tên được khán giả nhắc nhớ. Thực tế, “đàn em” – Sao Mai Ngọc Anh – đến giờ vẫn e ngại chuyện bị nhầm lẫn tên tới Ngọc Anh 3A.
Để có chuyến trở về của Ngọc Anh, Công ty MediaMax - nhà tổ chức Dương cầm lạnh – đã phải đặt lịch từ cách nay hơn nửa năm vì mời Ngọc Anh vào dịp lễ rất khó. Theo tiết lộ, thậm chí, cát – sê của Ngọc Anh ở hải ngoại hiện còn cao hơn cả Trần Thu Hà.
Hoàng Lê
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*