Nhạc sĩ Ngọc Đại bị phạt 30 triệu đồng

Thứ Ba, 04/06/2013 06:32 GMT+7


(Thethaovanhoa.vn) - Theo nhận định của các cơ quan chức năng, hành vi tự ý phát hành CD Thằng Mõ 1 - Cái nường... 8X của nhạc sĩ Ngọc Đại đã vi phạm các quy định cấm trong hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng. Theo quy định tại khoản 4 Điều 13 của Nghị định 75 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, hành vi này phải chịu mức xử phạt hành chính từ 30 - 40 triệu đồng.
CDThằng Mõ
NSƯT Quốc Chiêm - Phó GĐ Sở VH,TT&DL Hà Nội cho biết hôm qua (3/6), Sở VH,TT&DL Hà Nội đã ra quyết định xử phạt đối với trường hợp vi phạm của nhạc sĩ Ngọc Đại với mức xử phạt là 30 triệu đồng.
Trước đó, Thanh tra Sở VH,TT&DL Hà Nội có cuộc làm việc với nhạc sĩ Ngọc Đại về CD Thằng Mõ 1. Được biết, nhạc sĩ Ngọc Đại cũng đã có sự hợp tác với cơ quan quản lý văn hóa và thừa nhận sai phạm. Sở VH,TT&DL Hà Nội yêu cầu nhạc sĩ chấm dứt việc tự ý phát hành sản phẩm âm nhạc chưa qua kiểm định nội dung và chưa được cấp phép. Bên cạnh đó, Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng đã có văn bản yêu cầu các Sở VH,TT&DL địa phương thu hồi sản phẩm này vì có nội dung đi ngược lại với chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, nói xấu chế độ. Ngôn từ sử dụng trong các bài hát rất dung tục, không phù hợp với truyền thống văn hóa, thuần phong mỹ tục của dân tộc...
H.L
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*