Nhạc sĩ Huy Tuấn: Bản thu âm đầu tiên của Uyên Linh

Thứ Ba, 04/01/2011 15:47 GMT+7

(TT&VH) - Chương trình Vietnam Idol 2010 kết thúc với nhiều thiện cảm của khán giả và giới làm nghề. Nhạc sĩ Huy Tuấn cũng tỏ rõ sự thiện cảm của mình khi bỏ công làm single Cảm ơn tình yêu cho quán quân Uyên Linh và phát hành trực tuyến vào mấy ngày cuối năm. Cộng đồng mạng đang lắng nghe ca khúc này và dõi theo những bước đi đầu tiên của Uyên Linh.
TT&VH trò chuyện với Huy Tuấn về ca khúc đơn này.
* Tại sao anh quyết định chọn Uyên Linh để khép lại năm 2010 bằng ca khúc Cảm ơn tình yêu?- Sau 6 tháng chúng tôi vất vả với “thần tượng” và chứng kiến những tình cảm chưa từng có của khán giả cả nước dành cho chương trình, nên đây có lẽ là lúc thích hợp để chúng tôi nói lời “cảm ơn tình yêu” của mình với mọi người. Việc lựa chọn Uyên Linh đơn giản vì cô ấy là người chiến thắng.

Nhạc sĩ Huy Tuấn
* Sau mấy ngày ca khúc đơn này lên mạng, hiệu ứng mà cộng đồng mạng phản hồi cho anh thấy điều gì? Họ có so sánh với Đường cong hay một vài ca khúc khác mà Uyên Linh đã hát trong chương trình Vietnam Idol?
- Đây là bản thu âm đầy đủ của ca khúc Cảm ơn tình yêu. Nó khác với những gì Linh hát trong cuộc thi (với phiên bản cắt ngắn). Đây cũng là bản thu âm đầu tiên của Uyên Linh trong studio với tư cách là quán quân của “thần tượng”. Một ca khúc rất mới nhưng cũng đã được mọi người đón nhận rất hào hứng.
* Anh có nghĩ những trường hợp như Uyên Linh hay Mai Hương đã trọn vẹn là một thần tượng, hay bản thân họ mới phác họa được những nét chính của một thần tượng?
- Tôi nghĩ rằng trong phạm vi của cuộc thi này, với những gì mà thể thức chương trình (format) đòi hỏi thì phải nói rằng Uyên Linh và Mai Hương chính là những gì hoàn hảo nhất mà chúng tôi có được. Họ là những thần tượng rất xứng đáng của cuộc thi Vietnam Idol 2010. Còn để bước ra khỏi cuộc thi, họ phải hoàn thiện rất nhiều thứ để có thể đi một con đường dài. Vietnam Idol đã tạo cho họ sự khởi đầu rất thuận lợi và tôi rất hy vọng họ sẽ nắm bắt được cơ hội này để làm nền tảng vững chắc cho sự nghiệp sau này.

Uyên Linh trong buổi tập với nhạc sĩ Huy Tuấn và ca sĩ Hồng Nhung
* Nhìn rộng hơn, những người trẻ của năm 2010 nói chung, theo anh, họ có khác với các gương mặt trẻ mấy năm trước?
- Những gì tôi cảm nhận được qua hai gương mặt này thực sự là một điều rất đáng mừng. Cái mà họ khác biệt nhất so với những người khác có lẽ là một “gu” âm nhạc trẻ trung và mang đậm một hơi thở của âm nhạc quốc tế.
* Tương lai gần, trong các dự án âm nhạc của mình, anh có kế hoạch nào với những người trẻ này?
- Hiện giờ bản thân tôi với tư cách là giám đốc âm nhạc đang ngồi lại với họ để tư vấn và cân nhắc thận trọng những bước đi tiếp theo, bởi tôi biết rằng những bước đi đầu tiên này rất quan trọng, nó quyết định đến con đường của họ sau này. Việc lựa chọn nhà sản xuất thích hợp nhất cho Uyên Linh và Mai Hương đang được chúng tôi cân nhắc rất kỹ lưỡng.
Văn Bảy
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên