Nhà sản xuất phim James Bond bác tin sửa kịch bản để nhận ưu đãi

Thứ Năm, 19/03/2015 11:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà sản xuất của phim James Bond phần mới mang tựa đề Spectre vừa lên tiếng phủ nhận thông tin đã cho sửa kịch bản phim để nhận thêm ưu đãi của Mexico.
Trước đó, trang web Tax Analysts tuyên bố họ có trong tay các thư điện tử bị rò rỉ, với nội dung cho thấy Mexico đề nghị sửa kịch bản phim Spectre. Cụ thể, Mexico muốn thay đổi quốc tịch của một nữ diễn viên, một nhân vật phản diện, nạn nhân của nhân vật phản diện này cùng một số cảnh trong phim. Đổi lại, đoàn làm phim sẽ nhận được những ưu đãi trong thời gian quay phim ở Mexico.
Nhà sản xuất Michael G. Wilson lập tức tuyên bố hôm thứ Tư (18/3): "Không có chi tiết nào thay đổi trong kịch bản. Nhân vật phản diện vẫn luôn là người Italy... Chúng tôi đã quay xong cảnh đó tại Rome".

Nhà sản xuất Michael G. Wilson và "Bond girl" Stephanie Sigman trong một cuộc họp báo

Khi được hỏi về việc một nữ diễn viên người Mexico sẽ vào vai Bond girl (người đẹp thường xuất hiện trong phim 007) với tên "Estrella", Wilson cho biết: "Từ trước chúng tôi đã có kế hoạch giao vai này cho một nữ diễn viên người Mexico". Được biết nhân vật thủ vai Bond girl này là nữ diễn viên Stephanie Sigman.
Các quan chức tại Mexico City đã từ chối bình luận về việc họ sẽ dành cho đoàn làm phim Spectre những ưu đãi nào. Hoạt động ghi hình của đoàn làm phim ở Mexico bắt đầu từ ngày 19/3. 

Về phần mình, Wilson khẳng định: "Ở mọi nơi đoàn làm phim đi qua, chúng tôi đều nhận được sự ưu đãi . Đôi khi đó là ưu đãi về thuế, có lúc lại là những hình thức khác, như giúp đỡ và hợp tác sản xuất".
Ông cũng khẳng định truyền thống "Ngày của người chết" nổi tiếng tại Mexico sẽ xuất hiện trong Spectre. Ngày của người chết diễn ra vào đầu tháng 11, tại đó người Mexico thường tưởng nhớ thân nhân và bạn bè đã khuất bằng hoa màu cam, kẹo hình đầu lâu và các vật trang trí khác liên quan tới cái chết.
"Các nhà biên kịch cho rằng Ngày của người chết có thể trở thành bối cảnh tuyệt vời cho phần mở đầu phim, với rất nhiều màu sắc, rất nhiều bí ẩn" - Wilson nói - "Bạn chỉ có thể làm điều này ở Mexico, chứ không phải nơi nào khác”.
Phan Vân Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG