Nguyên nhân cái chết của Robin Williams: Tự sát, không liên quan đến ma túy và rượu

Thứ Bảy, 08/11/2014 14:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Robin Williams có thể đã rơi vào tình trạng trầm cảm nặng khi tự sát hồi tháng 8 năm nay nhưng cái chết của ông không liên quan đến việc sử dụng rượu hoặc ma túy.
Cuộc điều tra về cái chết của Williams tại nhà riêng ở Tiburon, Bắc San Francisico, Mỹ đã kết thúc với kết luận cuối cùng về nguyên nhân cái chết là do tự sát và không có sự can thiệp của rượu hay ma túy. Các xét nghiệm độc tính cũng cho thấy những loại thuốc ông dùng đều là thuốc kê toa, cảnh sát trưởng quận Marin tuyên bố.

Robin Williams
Vào tháng 8, trợ lý của nam diễn viên từng đoạt giải Oscar đã tìm thấy ông chết trong phòng tại nhà riêng. Williams đã dùng dây thắt móc qua cửa tủ quần áo và treo cổ.
Tin tức về cái chết của ông đã sốc đối với gia đình, bạn bè và người hâm mộ trên toàn thế giới, đồng thời cũng làm dấy lên cuộc tranh luận công khai về hậu quả của việc rối loạn lưỡng cực, và mối liên hệ khó hiểu giữa thiên tài và sự điên rồ.
Cũng có nhiều hoạt động nhằm tưởng nhớ nam diễn viên 63 tuổi được tổ chức khắp nơi, bao gồm lời phát biểu của Billy Crystal, bạn thân của Williams, tại lễ trao giải Emmy hồi tháng 9.
Williams đã có một khoảng thời gian dài chiến đấu với căn bệnh trầm cảm, nghiện rượu và ma túy. Ngay sau khi ông chết, vợ ông, Susan Schneider đã tiết lộ việc ông được chẩn đoán mắc chứng Parkinson giai đoạn đầu. Bà cũng nói rằng sự tỉnh táo của Williams là "nguyên vẹn" tại thời điểm ông ra đi và ông đã rất "dũng cảm" khi phải chiến đấu với bệnh trầm cảm, lo lắng và giai đoạn đầu của căn bệnh (Parkinson).
Vân Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi