'Người khổng lồ' của Anh hiện diện trong 'Game of Thrones'

Thứ Ba, 17/06/2014 14:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhờ chiều cao 2,34 mét, nam diễn viên Neil Fingleton đã nhận được vai diễn người khổng lồ trong loạt phim truyền hình kiệt tác của Mỹ Game of Thrones mà không cần dùng đến kỹ xảo phóng lớn.
Trong tập phim The Watchers on The Wall của Game of Thrones, vừa lên sóng tuần trước, nhân vật Mag Mar Tun Doh Weg của Fingleton là một người khổng lồ, cưỡi voi mamut, dẫn đầu một đoàn quân. Nhân vật này được nhắc đến trước đó như “vua của những người khổng lồ”. Ngoài đời, anh cũng được coi như một người khổng lồ thực thụ.

 Neil Fingleton đóng vai người khổng lồ tập phim The Watchers on The Wall của Game of Thrones.
Vai diễn Mag Mar Tun Doh Weg của nam diễn viên chỉ là vai khách mời, còn trong Game of Thrones có một nhân vật người khổng lồ quan trọng hơn là The Mountain do nam diễn viên Gregor Clegane đóng. Clegane là người khỏe thứ 2 thế giới.
Neil Fingleton sinh năm 1981, từng xuất hiện trong loạt phim tài liệu Superhuman: Giants (kênh Discovery, Anh) làm về những con người phi thường trên thế giới.

 Người cao nhất nước Anh và Warwick Davis, diễn viên người lùn nổi tiếng của nước Anh.
Chiều cao 2,34 mét của Fingleton (nhất nước Anh và châu Âu) từng giúp anh có sự nghiệp chơi bóng rổ tại Mỹ hồi năm 1997, cho các đội North Carolina và Holy Cross. Sau chấn thương lưng buộc anh phải giải nghệ vào năm 2007, Fingleton trở về quê nhà ở Durham (Anh) và bắt đầu tìm kiếm các vai diễn.
Mặc dù vậy, anh mới nhận được các vai diễn nhỏ, như vai một võ sĩ đạo trong 47 Ronin, hay vai một vệ sĩ trong X-Men: First Class, nhưng cuối cùng lại bị cắt cảnh.

Nam diễn viên và nữ đồng nghiệp Emma Cannon chụp ảnh khi đóng chung trong kịch câm Robin Hood.
Chiều cao quá khổ của Fingleton gây kinh ngạc cho khán giả khi anh xuất hiện trong Game of Thrones. “Người ta nghĩ chắc phải có kỹ xảo can thiệp, nhưng thực ra chỉ có tôi trong bộ đồ hóa trang” – anh nói với Telegraph.
Nhưng cũng chính chiều cao đó gây bất lợi cho anh, Fingleton chỉ có thể đóng các vai kẻ xấu, người khổng lồ, không thể đóng vai lãng mạn hay thiên về tâm lý.
Game of Thrones được coi là phim truyền hình hay nhất trong lịch sử HBO. The Watchers on The Wall là tập phim tốn kém nhất tính đến nay.
 Hạ Huyền

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*