Nghẹt thở với "Điệp vụ bất khả thi"

Thứ Sáu, 30/12/2011 14:14 GMT+7

(TT&VH) - 15 năm, bốn nhiệm vụ tưởng như bất khả thi cuối cùng đã được hoàn thành. Ethan Hunt từng phát hiện âm mưu tiết lộ danh sách các điệp viên nằm vùng tại Đông Âu và trừ khử nội gián trong phần 1, phá tan kế hoạch phát tán virus Chimera nhằm khống chế ngành dược trong phần 2, tiêu diệt một tay buôn vũ khí có hạng trong phần 3 và giờ đây anh phải đối mặt với một điệp vụ mới nhằm ngăn chặn chiến tranh hạt nhân trong Mission: Impossible - Ghost Protocol (Điệp vụ bất khả thi: Chiến dịch bóng ma).
1. Trong khi đột nhập vào điện Kremlin để đánh cắp tài liệu tuyệt mật, Ethan Hunt (Tom Cruise) cùng các đồng đội phát hiện ra mình đang dính vào một âm mưu chết người. Nhiệm vụ không thể hoàn thành khiến tổng thống cho giải tán lực lượng IMF còn bản thân Ethan Hunt bị bãi chức.
Để chứng minh sự trong sạch của cả nhóm, Ethan tập hợp các chiến hữu quyết tâm tìm ra thủ phạm đứng đằng sau vụ án. Lần theo nguồn thông tin có được, anh phát hiện một kế hoạch tàn độc nhằm phá hoại thế giới bằng chiến tranh hạt nhân. Nhiệm vụ đưa họ phiêu lưu từ Moscow tới Dubai và cuối cùng là Mumbai, Ấn Độ.
2. Kịch tính, khó lường, hành động dồn dập từ đầu tới cuối, kỹ xảo mãn nhãn nhưng cũng không thiếu tình huống hài hước, đó là những gì có thể nói về Mission: Impossible - Ghost Protocol. Theo truyền thống, phần 4 cũng tập hợp đầy đủ những chi tiết đặc trưng trong series Điệp vụ bất khả thi. Đó là những màn leo trèo nghẹt thở đầy mạo hiểm ở độ cao chóng mặt, đột nhập vào các công trình để đánh cắp tài liệu, tận dụng tối đa trang thiết bị kỹ thuật tối tân để hoàn thành nhiệm vụ, sử dụng mỹ nhân kế ...
Mission: Impossible - Ghost Protocol (2011)
Đạo diễn: Brad Bird
Diễn viên: Tom Cruise, Jeremy Renner, Simon Pegg, Paula Patton
Thể loại: Phiêu lưu/Hành động/Ly kỳ 

Kể từ khi bắt đầu công việc đạo diễn vào năm 1987, Brad Bird mới chỉ thực hiện ba bộ phim dài và cả ba bộ phim này đều thuộc thể loại hoạt hình (The Iron Giant, The Incredibles, Ratatouille). Chính vì vậy, việc hãng Paramount lựa chọn ông làm người đứng mũi chịu sào về mặt chất lượng nghệ thuật được coi là bất ngờ lớn. Càng bất ngờ hơn khi trong lần đạo diễn tác phẩm người đóng đầu tiên, Brad Bird đã hoàn thành xuất sắc vai trò của mình.
Làm nên thành công cho Mission: Impossible - Ghost Protocol không thể không nhắc đến dàn diễn viên trong phim. Ngoài Tom Cruise đã quá quen thuộc qua vai Ethan Hunt thì Simon Pegg còn mang lại một luồng gió mới với phong cách hài kiểu Anh đặc trưng. Bên cạnh đó Jeremy Renner (The hurt locker) và Paula Patton cũng để lại dấu ấn riêng.
Ở thể loại hành động, Mission: Impossible - Ghost Protocol xứng đáng đứng trong Top những phim hay nhất năm 2011. Một tác phẩm không thể bỏ qua.
Phim đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.
Những điều có thể bạn chưa biết:
- Mission: Impossible - Ghost Protocol được quay tại nhiều thành phố nổi tiếng trên thế giới như Moskva, Mumbai, Bangalore, Dubai, Vancouver, Prague.
- Kinh phí sản xuất của bộ phim lên tới 145 triệu USD. Tính tới thời điểm hiện tại, Mission: Impossible - Ghost Protocol đã thu về 242,8 triệu USD trên toàn cầu.
- Đây là lần thứ ba đạo diễn Brad Bird cộng tác với nhà soạn nhạc Michael Giacchino. Và đây cũng là lần thứ hai, Michael Giacchino sáng tác nhạc cho series Mission: Impossible.
P.V
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*