Nghe lại những ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9

Nghe lại những ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9

Thứ Năm, 14/04/2016 17:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhạc sĩ với những ca khúc trữ tình được mọi người yêu mến với những ca khúc Không, Buồn ơi chào mi, Ai đưa em về...Nguyễn Ánh 9 vừa ra đi. Còn nhớ, mới cách đây gần một năm, ông làm liveshow Kỷ niệm tại Hà Nội với dự cảm đây là liveshow cuối cùng của đời mình.
Sinh ra tại Phan Rang nhưng trưởng thành tại đất Nha Trang, Đà Lạt, nhạc sĩ của những tình khúc còn được biết đến là một nhạc sĩ luôn gắn với cây đàn dương cầm. Có thể thấy, các nhạc phẩm của ông đều có "màu buồn". Còn ông đã từng chia sẻ: "Tôi khá tâm đắc với những câu thơ trong bài Anh biết em đi của nhà thơ Thái Can: "Tôi biết em đi chẳng trở về/ Dặm ngàn liễu khuất với sương che/ Em đừng quay lại nhìn anh nữa/ Em biết anh đi chẳng trở về…” và có thể nói đây chính là cảm hứng cho những sáng tác của tôi".
Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã có hai đêm nhạc nhiều nước mắt vì xúc động trước tình cảm của khán giả Thủ đô dành cho ông, nơi mà ông gọi là mảnh đất đã "tái sinh tôi". Bên cạnh đó, ông còn thể hiện tình yêu dành cho vợ: một sự biết ơn khi bà là người bạn đời đồng hành cùng ông trong cuộc sống đến sự nghiệp từ khi mới 20 tuổi cho đến nay. 

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 trong đêm nhạc cuối cùng của mình, liveshow Kỷ niệm diễn ra tháng 5/2015
“Tôi biết ơn vợ tôi nhiều hơn nhiều nữa, bà đã hy sinh tất cả cho tôi và gia đình. Khi tôi viết ca khúc Lặng lẽ tiếng dương cầm, có câu: “lặng lẽ một tiếng đàn trong đêm, một nỗi buồn trong đêm, 1 tình yêu tôi đã quên”. Vợ tôi nói anh à, anh nói tình yêu đã quên nhưng anh không quên đâu, mà anh phải viết là “đâu dễ quên”…” - nhạc sĩ tâm sự cùng vợ và khán giả trên sân khấu.
Sau chương trình, ông từng hẹn khán giả Thủ đô với những liveshow tiếp theo nếu sức khỏe cho phép. Và đúng ra, sắp tới đây, trong chương trình Gala Vàng son một thuở - đêm nhạc vinh danh tác giả - tác phẩm là những nghệ sĩ tên tuổi của âm nhạc Việt Nam diễn ra ngày 24/4, ông cũng sẽ có mặt. Nhưng rất tiếc, nhạc sĩ đã ra đi hôm nay, ngày 14/4 sau khi bị hôn mê trở lại.
Cùng nghe lại những ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9:

Biệt khúc do Quang Dũng thể hiện:


Buồn ơi, chào mi do Bằng Kiều thể hiện:Ca khúc Bơ vơ:
Ca khúc Tình khúc chiều mưa do Bằng Kiều thể hiệnYến Thảo
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi