Ngân sách làm phim 'The Hobbit' vượt mốc nửa tỷ USD

Thứ Bảy, 05/10/2013 07:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Việc sản xuất bộ ba phim The Hobbit đã có chi phí hơn nửa tỷ USD, gấp đôi số tiền chi để sản xuất 3 phim trước đó trong loạt The Lord Of The Rings. Theo các tài liệu tài chính được đệ trình lên chính quyền New Zealand, tính tới ngày 31/3/2013, hoạt động sản xuất đã gây tốn kém 676 triệu NZD, hay 561 triệu USD theo tỷ giá hiện nay.
Con số này gồm 266 ngày quay phim cùng các diễn viên và hoạt động ghi hình mới chỉ hoàn tất vào năm ngoái. Nó chưa gồm 2 tháng quay thêm một số cảnh nhỏ trong năm nay. Chi phí hậu kỳ cũng sẽ được tính thêm, sau khi hai phần còn lại của phim hoàn tất. 

Tuy nhiên nhà phát hành phim Warner Bros. và đạo diễn Peter Jackson sẽ không có gì để lo lắng. Tính tới nay mới chỉ có bộ phim đầu tiên trong loạt The Hobbit ra rạp, nhưng họ đã lãi lớn. Phim The Hobbit: An Unexpected Journey đã mang về doanh thu phòng vé hơn 1 tỷ USD.
Các tài liệu tài chính được đệ trình lên Văn phòng các Công ty ở New Zealand đã cung cấp cái nhìn hiếm hoi vào chi phí chính xác nảy sinh trong hoạt động sản xuất một quả bom tấn Hollywood. Trước đây các hãng phim chỉ công bố thông tin ước tính.
Cả Box Office Mojo và Tổ chức kỷ lục Guinness thế giới đều nói rằng bộ phim nắm kỷ lục tốn kém nhất hiện nay là Pirates Of The Caribbean: At World's End, với chi phí sản xuất ước tính 300 triệu USD. Để tiện so sánh, bộ ba phim The Lord Of The Rings có chi phí 281 triệu USD.
Tập thứ hai trong loạt The Hobbit là The Desolation Of Smaug sẽ ra rạp vào tháng 12 tới, trong khi tập cuối There and Back Again sẽ tới rạp chiếu vào tháng 12/2014.
V.L
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO