Năm 2013 - Điện ảnh phía Nam sẽ nhộn nhịp?

Thứ Năm, 03/01/2013 09:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngay từ đầu năm, những dự án điện ảnh đã tới tấp công bố kế hoạch sản xuất. Phải chăng, đó là dấu hiệu dự báo một năm nhộn nhịp của điện ảnh Việt?
Đạo diễn Charlie Nguyễn quay trở lại với thể loại hành động - võ thuật bằng bộ phim Bụi đời Chợ Lớn. Bộ phim này được khởi quay từ tháng 11/2012, do Johnny Trí Nguyễn đạo diễn kiêm vai chính. Bộ phim dự kiến được phát hành vào dịp Hè 2013.
Charlie Nguyễn còn bấm máy tiếp bộ phim hài đã nằm trong dự định của ê-kíp anh - Để Hội tính (với vai diễn Phạm Hương Hội của diễn viên kịch Thái Hòa). Có thể xem đây là sự tiếp nối thành công của phim Để Mai tính gặt hái được thành công “khủng” về doanh thu.
Vân Trang và Khương Ngọc vào vai chính trong bộ phim hài "Tiền chùa" của đạo diễn Thiện Đỗ
Vào tháng 3 tới, bộ phim hành động Đường đua thuộc hãng phim Blue Productions của nữ diễn viên Hồng Ánh sẽ ra rạp. Phim do Nguyễn Khắc Huy - đạo diễn phim ngắn (tốt nghiệp trường Điện ảnh Sydney, Australia) thực hiện. Quay phim là Kieran Fowler (New Zealand), viết nhạc phim là Nguyễn Mạnh Duy Linh (một composer trẻ nhạc hàn lâm TP.HCM).
Đang trên trường quay là dự án phim Lửa Phật của Dustin Nguyễn (BHD sản xuất), dự kiến công chiếu giữa năm 2013. Thuộc thể loại cổ trang - hành động - giả tưởng, Lửa Phật có sự xuất hiện hàng loạt sao nổi tiếng như Ngô Thanh Vân, Thái Hòa, Đinh Ngọc Diệp, Hiếu Hiền, Phương Thanh...và Roger Yuan, đạo diễn võ thuật cho nhiều bộ phim ăn khách của Hollywood.
Đầu tháng 1/2013, sẽ khởi quay bộ phim Âm mưu giày gót nhọn do Galaxy sản xuất, đạo diễn Việt kiều Hàm Trần thực hiện với bối cảnh chính tại Việt Nam và New York - Mỹ. Đây có thể được xem là một sản phẩm gắn liền với nữ diễn viên Kathy Uyên khi cô vừa góp vốn sản xuất, vừa đóng vai chính. Phim khai thác phận đời sáng tối của những cô gái đẹp trong thế giới thời trang, sẽ công chiếu vào mùa phim Hè 2013.
Mới đây, một bộ phim hài khác là Tiền chùa cũng đã được khởi quay. Phim này do đạo diễn Việt kiều Thiện Đỗ biên kịch và đạo diễn. 2 diễn viên chính là Vân Trang, Khương Ngọc.
Ngoài ra, còn phải kể đến những dự án khác như: Cô dâu đại chiến phần 2 của đạo diễn Victor Vũ, hay Nước như nước mắt (chuyến thể từ truyện ngắn cùng tên của Nguyễn Ngọc Tư) của đạo diễn Nguyễn Võ Nghiêm Minh, Đập cánh giữa không trung của Nguyễn Hoàng Điệp. Đạo diễn Phan Đăng Di cũng khởi quay bộ phim Cha, con và… với diễn viên chính là Đỗ Hải Yến.
Huyền Thơ
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*