Na Uy tìm thấy phim ngắn Disney từng bị thất lạc

Thứ Sáu, 12/12/2014 14:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một bản sao bộ phim hoạt hình Empty Socks, được hãng Walt Disney sản xuất hồi năm 1927, từng bị cho là không còn tồn tại nữa, đã vừa được tìm thấy ở Thư viện quốc gia Na Uy.
“Ban đầu, chúng tôi không hề biết đây là một bộ phim điện ảnh bị thất lạc. Phim được chia thành 2 cuộn và không hề được ghi tên rõ ràng” - Kvale Soerenssen, chuyên viên lưu trữ văn thư của Thư viện quốc gia Na Uy, cho biết.
Phiên bản gốc của phim Empty Socks có độ dài 5 phút 30 giây. Tuy nhiên bản phim được tìm thấy ở Na Uy đã không còn đoạn phim từ giây thứ 30 đến giây thứ 60. Bản sao này từng thuộc về một nhà sưu tầm tư nhân, trước khi nó được đưa vào bộ sưu tập của Viện Điện ảnh Na Uy. Sau đó, Viện đã bàn giao lại phim cho Thư viện quốc gia Na Uy.

Một đoạn trong bản phim hoạt hình Empty Socks mới được tìm thấy tại Thư viện quốc gia Na Uy
Phim kể về nhân vật Oswald, một chú thỏ may mắn và là nhân vật tiền thân của chú chuột Mickey, từng xuất hiện trong 26 bộ phim hoạt hình của Walt Disney và Ub Iwerks. Thư viện quốc gia Na Uy cho biết đã số hóa bản phim mới được tìm thấy và gửi một bản sao cho Công ty Walt Disney.
Hầu hết các tác phẩm văn học và tài liệu của Thư viện quốc gia Na Uy đang được lưu giữ trong kho có tính an toàn cao ở Mo i Rana. Theo tờ Aftenposten của Na Uy, bản phim mới được tìm thấy trong một phòng có giám sát nhiệt độ và độ ẩm.
Tuấn Vĩ
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*