Mỹ - Trung hợp tác làm phim 'Tây Du Ký' 3D

Chủ Nhật, 19/04/2015 06:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nam diễn viên Trung Quốc Lục Tiểu Linh Đồng (56 tuổi) đã “đóng đinh” với chân dung Tôn Ngộ Không trong loạt phim truyền hình “ăn khách” Tây Du Ký sản xuất năm 1986. Sắp tới, khán giả lại được thấy ông hóa thân vào nhân vật huyền thoại này trong bộ phim 3D Tây Du Ký do Trung Quốc và Mỹ hợp tác sản xuất.
Lục Tiểu Linh Đồng nhấn mạnh, Tây Du Ký là tài sản quốc gia của Trung Quốc. Ông còn tiết lộ từng rất ghét các bản phim mới được dàn dựng theo cuốn tiểu thuyết kinh điển cùng tên, trong đó có cả quả bom tấn Journey to the West: Conquering the Demons (Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện) của “vua hài” Hong Kong Châu Tinh Trì và Đại náo Thiên cung của đạo diễn Trịnh Bảo Thụy.

Nam diễn viên gạo cội Trung Quốc Lục Tiểu Linh Đồng
Sử dụng lại dàn diễn viên cũ
Tiểu thuyết kinh điển Tây Du Ký kể chuyện Tôn Ngộ Không đã tầm sư học đạo thế nào để được bất tử, rồi đại náo thiên cung, bị Phật Tổ Như Lai bắt nhốt trong núi Ngũ Hành 500 năm. Sau đó, Tôn Ngộ Không hộ vệ Đường Tăng đi Tây Trúc thỉnh kinh.
Song nhiều bản phim dàn dựng theo câu chuyện này lại thêm thắt nhiều tình tiết “xuyên tạc”. Chẳng hạn Tôn Ngộ Không và Đường Tăng đem lòng... yêu một nữ yêu quái.
Lục Tiểu Linh Đồng cho rằng, những chuyển thể điện ảnh như vậy gây hại và đánh lừa những đứa trẻ muốn tìm ý nghĩa đích thực của câu chuyện kinh điển này.
“Thế hệ của chúng ta phải có nghĩa vụ thừa kế, chuyển giao và phát triển tiểu thuyết kinh điển Tây Du Ký. Chúng ta không có quyền chế nhạo nó hay có những chuyển thể gây hại và đánh lừa công chúng. Những bản phim chuyển thể càng đạt doanh thu cao thì càng gây tác hại lớn cho tiểu thuyết Tây Du Ký” – Lục Tiểu Linh Đồng nhấn mạnh.
Lục Tiểu Linh Đồng chia sẻ, ông đã chuẩn bị cho dự án điện ảnh này từ nhiều năm qua và không hề lo lắng về thể trạng của mình, bởi ông vẫn rèn luyện sức khỏe đều đặn. Lục Tiểu Linh Đồng còn cho biết, được đóng phim Tây Du Ký là mong muốn cuối cùng của cha ông, cũng là một diễn viên “đóng đinh” với nhân vật Hầu Vương, trước khi qua đời.
Ke Liming, một nhà sản xuất của dự án điện ảnh này, tiết lộ rằng, các nhân vật chính trong dự án điện ảnh mới sẽ do các diễn viên từng tham gia phim truyền hình năm 1986 đảm nhiệm, trong đó có Mã Đức Hoa, người hóa thân thành nhân vật Trư Bát Giới. Như vậy, nhiều khả năng bản phim mới sẽ thu hút được lượng lớn khán giả là fan của loạt phim truyền hình.
Công nghệ hiện đại hơn cả Transformers
Được biết, một số nhà Hán học nổi tiếng cũng được mời tham gia phần kịch bản phim. Đến nay, đạo diễn phim chưa chính thức được chọn lựa, song Ke Liming hy vọng, các nhà làm phim Joe và Anthony Russo, tác giả phim Captain America: The Winter Soldier (Đại úy Mỹ: Chiến binh mùa Đông) Avengers: Infinity War, sẽ đảm trách dự án điện ảnh mới này.
Thần tượng tuổi teen Ngô Phàm, nam diễn viên người Canada gốc Hoa, cựu thành viên nhóm nhạc EXO cũng có khả năng tham gia một vai diễn trong phim. Các nhà sản xuất còn đang cân nhắc mời một số ngôi sao điện ảnh hải ngoại đóng phim.
Ke Liming cho biết, trong quá trình thực hiện phần tiền kỳ của dự án điện ảnh này cùng với hãng phim Paramount Pictures, câu chuyện và các nhân vật nhất thiết phải tuân thủ các đặc tính văn hóa truyền thống Trung Quốc.
Hãng Paramount Pictures sẽ đảm trách phần kỹ xảo điện ảnh và phát hành phim ở thị trường quốc tế. Rob Moore, Phó Chủ tịch của Paramount Pictures, nhận định Tôn Ngộ Không là nhân vật siêu anh hùng nổi tiếng thế giới, còn Tây Du Ký là câu chuyện giàu hình ảnh tưởng tượng. Moore còn cho biết, rất nhiều kỹ xảo điện ảnh từng được sử dụng trong loạt phim bom tấn Transformers (Robot Đại chiến) sẽ được áp dụng làm phim mới, thậm chí còn cách tân hơn.
Dự án điện ảnh này sẽ gồm 2 phần, trong đó phần 1 dự kiến được phát hành vào năm 2016.
Phim Tây Du Ký đã được phát 3.000 lần trên
truyền hình Trung Quốc

Tên tuổi của Lục Tiểu Linh Đồng nổi như cồn với thành công của loạt phim truyền hình Tây Du Ký. Đến nay, bộ phim này đã được phát lại gần 3.000 lần trên các kênh truyền hình khác nhau của Trung Quốc và đã nhận được 6 tỷ bình luận trong gần 2 thập kỷ kể từ khi được phát sóng.

Tuấn Vĩ (theo China.org)
Thể thao & Văn hóa
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*