Mỹ chiếu phim về bê bối của cựu Tổng giám đốc IMF

Thứ Hai, 30/03/2015 09:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Welcome to New York, bộ phim xoay quanh vụ bê bối tấn công tình dục của cựu Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF), Dominique Strauss-Kahn, đã vừa được phát hành ở Mỹ hôm 27/3. Tuy nhiên, Mỹ không chiếu bản phim gốc mà là bản phim đã biên tập lại. Điều này khiến đạo diễn Abel Ferrara vô cùng tức giận.
“Đây là sự kiểm duyệt tùy ý” – đạo diễn Mỹ Abel Ferrara nói với tờ New York Times. “Đây là bản phim bất hợp pháp… thay đổi hoàn toàn nội dung chính trị của phim”.

Phim Welcome to New York là tác phẩm hư cấu, nói về hành trình ngã ngựa của Strauss-Kahn, vào thời điểm ông được coi là ứng cử viên tiềm năng cho ghế tổng thống tương lai của nước Pháp. Năm 2011, ông đã khiến cả thế giới kinh ngạc khi vướng cáo buộc tấn công tình dục một nữ nhân viên phục vụ phòng khách sạn ở New York. Trong phim, nam diễn viên gạo cội Gerard Depardieu hóa thân thành nhân vật tên là Georges Devereaux, có những điểm tương đồng với Strauss-Kahn. Đạo diễn Ferrara tuyên bố ông sẽ kiện hãng phát hành phim ở Mỹ là IFC Films. Bản phim bị sửa đổi ngắn hơn bản phim gốc 15 phút. Thêm nữa, cảnh hiếp dâm trong phim cũng bị dựng lại thành cảnh hồi tưởng và diễn ra theo quan điểm của nhân viên phục vụ phòng.
Trong bản phim gốc, tội của nhân vật chính được mô tả rõ ràng, qua đó đạo diễn muốn thể hiện quan điểm của mình, rằng ông không cảm thông với những người đàn ông quyền lực tìm cách ngược đãi với phụ nữ.
Tuấn Vĩ
Thể thao & Văn hóa

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên