MTV phân trần việc 'dìm' Adele trong danh sách các nghệ sĩ âm nhạc hàng đầu

Thứ Tư, 09/12/2015 14:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Kênh truyền hình MTV vừa công bố danh sách các nghệ sĩ âm nhạc hàng đầu năm 2015, trong đó nữ ca sĩ Anh Adele chỉ đứng vị trí thứ 7.
Việc này diễn ra, bất chấp thực tế rằng lượng đĩa bán ra từ album 25 của Adele cao hơn gấp đôi so với bất cứ đĩa CD của nghệ sĩ nào được phát hành trong năm nay. Đứng đầu danh sách này là rapper Fetty Wap, với các ca khúc Trap Queen My Way. Bài hát Hotline Bling của Drake cũng được MTV chọn là Ca khúc hay nhất năm.
Ngoài ra, MTV còn xếp Taylor Swift, Drake, The Weeknd, Justin Bieber và Kendrick Lamar trên cả Adele. Dường như kênh truyền hình phớt lờ việc chỉ trong vòng 2 tuần, album 25 của Adele đã tiêu thụ gần 4,5 triệu bản.
“Đã có tranh cãi rất quyết liệt rằng Adele phải được xếp vào vị trí số 1. Chúng tôi đã suy đi tính lại mãi, trước khi quyết định phản ánh toàn bộ bức tranh của năm 2015 trong xếp hạng. Cần biết rằng album mới của Adele được phát hành hôm 20/11 và đĩa đơn Hello mới được tung ra 1 tháng trước đó” - Eric Ditzian, phụ trách mảng tin tức của MTV, giải thích.

Ca sĩ rap Mỹ Fetty Wap đứng đầu danh sách các nghệ sĩ xuất sắc nhất năm 2015 của MTV. Ảnh: bet.com

Ngoài lượng đĩa bán ra, MTV còn tính đến lượng truy cập, sức ảnh hưởng tới nền văn hóa đại chúng và mối liên kết của nghệ sĩ với người hâm mộ thông qua mạng xã hội, để quyết định các tên tuổi trong danh sách. Adele hiện khá kín tiếng trên các trang mạng xã hội, trong khi các ca khúc trong album 25 của cô lại không được đưa lên các địa chỉ trực tuyến như Spotify. Điều đó khiến cô mất điểm.
Trong danh sách các ca khúc hay nhất năm, Hello của Adele xếp thứ 2. Chiếm Top 5 trong danh sách còn có Can't Feel My Face của The Weeknd, Alright của Lamar và Shut Up & Dance của Walk the Moon.
Các phim hay nhất năm do MTV bình chọn là Furious 7, Straight Outta ComptonDope. Gigi Gorgeous được MTV bình chọn là ngôi sao mạng xã hội của năm.
Tuấn Vĩ
Theo AP
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên