Minh Thu lại hát nhạc Phó Đức Phương

Chủ Nhật, 29/03/2015 18:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - 8 năm sau album Khúc hát phiêu ly, ca sĩ Minh Thu đã cho ra mắt album thứ hai và cũng lại chọn nhạc Phó Đức Phương để thể hiện.
Không hiện diện một sáng tác mới nào của nhạc sĩ họ Phó trong đĩa nhạc. Có tới phân nửa số bài hát từ album trước được Minh Thu trình bày lại trong đĩa nhạc lần này như: Lội dòng sông quê, Vũ điệu con cò, Chảy đi sông ơi… nên Minh Thu hát Phó Đức Phương có vẻ như một phiên bản nâng cấp của CD năm 2006. Điểm khác biệt có lẽ nằm ở phần hòa âm thiên về chất nhạc điện tử, new age nhiều hơn và công đầu thuộc về các nhạc sĩ Đỗ Bảo, Trần Mạnh Hùng, Huyền Trung…

Minh Thu hát cũng ra chất nhạc nhẹ, đa dạng về màu sắc hơn sản phẩm cũ thiên về tính dân gian. Tuy nhiên nếu nói vể điểm nhấn thì cô vẫn chưa tạo được bằng tiếng hát cũng như phong cách của mình. Chọn những bài hát quá nổi tiếng, từng đóng đinh nhiều tên tuổi lừng lẫy, cô như đang tự làm khó bản thân mình. Chất giọng thổ với làn hơi khỏe khoắn của Minh Thu được ví von là “người tình mới của Phó Đức Phương” vẫn chưa đủ ép-phê để làm người nghe có thể quên đi những giọng “ngư nữ” đã làm nên tên tuổi của những Hồ trên núi, Không thể và có thể, Trên đỉnh phù vân, Bài ca thần chim Lạc… Vậy nên khi nghe Minh Thu hát lại những sáng tác trên vẫn thấy nhang nhác bóng hình của những Thanh Lam, Mỹ Linh, tam ca 3A… của ngày trước.
Khánh Nguyễn
Thể thao & Văn hóa Cuối tuần
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên