Million Years Ago của Adele tiếp tục bị 'tố' đạo nhạc Thổ Nhĩ Kỳ

Thứ Ba, 08/12/2015 16:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Million Years Ago, một trong những ca khúc ăn khách trong album mới mang tựa đề 25 của ngôi sao pop Anh Adele, đã bị vướng nghi án đạo nhạc mới. 
Cụ thể, giới phê bình Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng ca khúc Million Years Ago giống đến mức không thể nhầm lẫn nhạc phẩm Ac?lara Tutunmak (Clinging to Pain) của nhạc sĩ Ahmet Kaya, thu âm hồi năm 1985.
Nhiều cư dân mạng Thổ Nhĩ Kỳ vội vã chỉ trích Adele thuổng giai điệu u buồn của Kaya, nhạc sĩ đã qua đời ở Pháp cách đây 15 năm. “Adele đã đánh cắp một ca khúc của chúng tôi” – một cư dân mạng với tên Esra Nur Aydogan viết trên trang Twitter. 

Ngôi sao pop Anh Adele. Ảnh: playbuzz.com

Gulten Kaya, vợ của Kaya, cho rằng một ngôi sao như Adele không thể có hành động như vậy. “Nhưng nếu cô ấy làm việc này (sao chép ca khúc) một cách có ý thức thì hành động đó sẽ bị coi là ăn cắp” -  Gulten nói trên tờ nhật báo Posta của Thổ Nhĩ Kỳ.
Đây không phải lần đầu tiên Adele vướng cáo buộc đạo nhạc. Trước đó, fan từng nói rằng Million Years Ago giống với ca khúc Yesterday When I Was Young của ca sĩ Pháp Charles Aznavour.
25, album phòng thu thứ 3 của Adele, đã tiêu thụ nhiều triệu bản cả ở Anh, Mỹ và lập kỷ lục cả ở 2 bờ Đại Tây Dương.
Tuấn Vĩ
Theo AFP
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7