MasterChef phát lại phần thi thí sinh 'tố': Thí sinh không sai

Chủ Nhật, 27/07/2014 08:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi bị thí sinh Chung Chí Công lên tiếng tố chương trình "thiếu chuyên nghiệp, vô trách nhiệm", BTC chương trình MasterChef thông báo sẽ phát sóng lại phần thi của vợ chồng thí sinh này trong tập 2, vào tối qua (26/7) với mục đích để dư luận hiểu rõ hơn.
Phần thi của vợ chồng anh Chung Chí Công và Trần Thị Thanh Thảo được sắp xếp ngay đầu tập 2 MasterChef. Về diễn biến không khác gì lời anh Chung Chí Công kể. Anh Công đã không thể thuyết phục được BGK với món ăn của mình. Nhưng món ăn của vợ anh thực hiện thì được BGK khen không thua kém món ăn nhà hàng. BGK đã sẵn sàng trao cho chị chiếc tạp dề trắng. Nhưng sau khi chị Thảo thổ lộ vợ chồng chị có một quán ăn gia đình thì các giám khảo bắt đầu phải trao đổi lại, vì quy chế cuộc thi không cho phép nhận thí sinh là đầu bếp chuyên nghiệp.

Vợ chồng anh Chung Chí Công và chị Trần Thị Thanh Thảo
Trong đoạn băng phát sóng, giám khảo Tuấn Hải đã nói với chị Thảo là BGK sẽ tạm giữ lại chiếc tạp dề để BTC kiểm tra xác minh về tư cách dự thi của chị Thảo. Sau đó hai vợ chồng anh Công, chị Thảo đã ra về chờ đợi. Theo như lời anh Công, chờ mãi vợ chồng anh mới liên lạc với thành viên BTC thì nhận được câu trả lời: “không gọi lại tức là rớt rồi đó bạn”. Anh Công đã rất bức xúc, cho rằng đây là thái độ thiếu chuyên nghiệp, vô trách nhiệm. Vì bản thân vợ chồng anh ngay từ đầu vòng sơ tuyển đã nói rõ có sở hữu một quán ăn gia đình.
Theo quy chế của BTC, thì những người tham gia MasterChef phải là những người “chưa từng có kinh nghiệm làm đầu bếp chuyên nghiệp nào trước đây, chưa từng làm việc chính thức với tư cách là một đầu bếp, bếp trưởng, hoặc phụ bếp tại một bếp nào”; “trong vòng 15 năm vừa qua chưa từng kiếm sống bằng nghề chế biến thực phẩm và nấu ăn trong một môi trường chuyên nghiệp”…
Phần thi của vợ chồng anh Công, chị Thảo
Trường hợp của chị Thảo sẽ là hợp lệ, nếu chị chỉ là chủ của nhà hàng. Nhưng ở đây ngoài là chủ, chị Thảo còn trực tiếp là người tạo công thức nấu ăn, cung cấp công thức cho đầu bếp của nhà hàng chị sở hữu. Theo quan điểm của chương trình, chị đang hoạt động như một người làm bếp chuyên nghiệp, do đó vi phạm quy chế của chương trình. Quyết định của chương trình đã rõ ràng.

Qua câu chuyện này có thể thấy vợ chồng anh Công và chị Thảo đã tham gia chương trình với tất cả nhiệt huyết. Khi có sự cố xảy ra, họ đương nhiên muốn có một câu trả lời thỏa đáng từ chương trình, vì họ đã phải gác công việc sang một bên để theo chương trình này. Hơn nữa, anh Công, chị Thảo ngay từ đầu đã chủ động nói rõ về công việc của mình.
Sơ suất của BTC ở đây là không xác minh cụ thể ngay từ đầu để thí sinh mất công mất việc đi thi. Đến khi xảy ra sự cố, BTC chưa có cách hồi đáp thực sự thỏa đáng và tôn trọng thí sinh.
Đây cũng là bài học kinh nghiệm cho các chương trình truyền hình thực tế. Cho dù thí sinh có phải ký vào bản hợp đồng với điều khoản cam kết không tiết lộ nội dung của chương trình. Nhưng khi quyền lợi của thí sinh bị vi phạm họ hoàn toàn có quyền lên tiếng.
Ngọc Diệp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7