Mạnh Quỳnh 'khuyên' đàn ông Việt thể hiện tình cảm với vợ chốn đông người

Mạnh Quỳnh 'khuyên' đàn ông Việt thể hiện tình cảm với vợ chốn đông người

Thứ Ba, 06/11/2018 11:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phần nhận xét của giám khảo Mạnh Quỳnh cho phần thi của Trường Dũng và Trúc Ly đã vô tình tạo ra bầu không khí thoải mái cho các giám khảo "Solo cùng Bolero 2018" chia sẻ chuyện gia đình.
Tối 5/11, đêm chung kết đầu tiên của Solo cùng Bolero 2018 đã lên sóng THVL1. 18 thí sinh của vòng Chung kết được chia thành 3 tốp, tốp dự thi đêm đầu tiên là Nguyễn Huy, Tú Tri, Henry Nguyễn, Gia Đạt, Trường Dũng và Trúc Ly.
Với thử thách ngày càng khó hơn, ngay đêm đầu tiên của vòng chung kết, BTC Solo cùng Bolero 2018 đã áp dụng 2 thể thức thi mới đó là “Song ca” và “Hát nối liên hoàn”.
Đêm thi vừa qua vắng mặt 2 giám khảo Phi Nhung và Đan Trường, thay vào đó là 2 giám khảo nữ Mỹ Huyền và Đông Đào, bên cạnh 2 giám khảo xuyên suốt của chương trình là Mạnh Quỳnh và NSƯT Vũ Thành Vinh.
Chú thích ảnh
Giám khảo Vũ Thành Vinh (phải) và giám khảo Đông Đào
Mở đầu chương trình, các thí sinh cùng tranh tài ở phần thử thách "Song ca". Đây là thử thách quyết định số điểm chính, các thí sinh được ghép cặp và song ca bài hát do chương trình chỉ định.
"Soái ca hàng không" Việt kiều Mỹ Henry Nguyễn song ca cùng chàng trai có chiều cao “khủng” Huỳnh Gia Đạt trong ca khúc Đàn bà (sáng tác Song Ngọc). Ca khúc này đòi hỏi cả hai phải thể hiện thật tình cảm nhưng đồng thời phải tiết chế phần cảm xúc quá dạt dào, giọng hát quá mạnh – vốn là nhược điểm của cả hai.
Tiết mục dự thi của Henry Nguyễn và Gia Đạt được đánh giá là có nhiều yếu tố giải trí nhất trong tập 4 và nhận được nhiều lời khen của ban giám khảo. Riêng giám khảo Mỹ Huyền lại cho rằng Henry Nguyễn đẩy cao cảm xúc lên quá  "từ ánh mắt đến đôi bàn tay đều toát ra nỗi oán hận đàn bà, nhưng em mạnh bạo quá làm các nốt trong bài hát bị cao lên luôn". 
Đáp lại, Henry nói vui lý do anh hát gằn chữ “đàn bà” là vì anh “hận” nhưng “hận thì hận, thương vẫn thương”.
Giám khảo Mạnh Quỳnh nhận xét: “Gia Đạt có giọng hát tốt nhưng diễn đau khổ khuôn mặt quá so với nội dung lời hát, em nên tiết chế lại. Khen Henry Nguyễn giảm được 50% năng lượng mạnh của mình, em nên nghe nhạc nhiều hơn để đi xa trong dòng nhạc này”.
Chú thích ảnh
Huỳnh Gia Đạt - Henry Nguyễn
Cặp thí sinh Trường Dũng và Trúc Ly thể hiện ca khúc Tình nghèo (sáng tác Phạm Duy - Hồng Nam).
Cả hai vào vai đôi vợ chồng nghèo nhưng rất thương yêu nhau. Trúc Ly có phần tự tin hơn, còn Trường Dũng có phần e ngại những cử chị tình cảm với Trúc Ly nên khiến phần kết hợp chưa được ăn ý. Có đoạn, anh bị quên lời và được Trúc Ly nhắc một cách khéo léo.
Giám khảo Mỹ Huyền chưa hài lòng với phần trình diễn của 2 thí sinh, còn về chuyên môn thì Trường Dũng có giọng mạnh, hát tự tin, Trúc Ly hát chưa rõ lời. Giám khảo Mạnh Quỳnh thích thú với phần thi này: “Đây là tiết mục rất hay, Trúc Ly diễn rất thương chồng chăm sóc chồng, còn anh Trường Dũng là nông dân chân chất chân lấm tay bùn chỉ biết đi làm rồi về lo vợ con, nét diễn tuy hơi đơ nhưng rất tự nhiên”.
Chú thích ảnh
Trúc Ly - Trường Dũng
Phần nhận xét của Mạnh Quỳnh tạo ra bầu không khí thoải mái cho các giám khảo chia sẻ chuyện gia đình. Giám khảo Đông Đào cho biết từ khi có tuổi, chị rất thích được chồng thể hiện tình cảm ở chốn đông người, còn giám khảo Mỹ Huyền cho biết ở độ tuổi nào chị cũng thích được như vậy.
MC Phương Hiếu hỏi giám khảo Mạnh Quỳnh liệu đàn ông Việt có nên bày tỏ tình cảm với vợ ở chốn đông người, giám khảo Mạnh Quỳnh cho là nên. Giám khảo Vũ Thành Vinh ngược lại cho rằng không nên bày tỏ tình cảm chốn đông người mà sẽ bù lại ở nơi khác.
Chú thích ảnh
Giám khảo Mạnh Quỳnh

Hai thí sinh nhỏ tuổi nhất chương trình năm nay, Nguyễn Huy và Tú Tri vào vai đôi tình nhân không đến được với nhau và thể hiện ca khúc Định mệnh (sáng tác Song Ngọc).
Giám khảo Đông Đào khen giọng hát Tú Tri tốt, cảm xúc nhiều, Nguyễn Huy có giọng hát dày, nội lực, bản lĩnh sân khấu, nhưng diễn chưa tự nhiên. Giám khảo Mỹ Huyền khen giọng hát Nguyễn Huy sáng, nhẹ nhàng, nhưng thiếu mùi mẫn và tình tứ, Tú Tri có nét đẹp nhẹ nhàng, mềm mại, nhưng không nên luyến láy nhiều quá.
Giám khảo Mạnh Quỳnh: “Khen 2 thí sinh cố gắng trong cách ăn mặc và trình diễn. Tuy nhiên không nên đi qua đi lại quá trong cách diễn làm rối, cả 2 hát hay nhưng giọng hát không hòa quyện với nhau, Tú Tri luyến nhiều, Nguyễn Huy không có dìu theo bạn diễn mà diễn theo phong cách quá trẻ trung”.
Chú thích ảnh
Nguyễn Huy - Tú Tri
Tiếp sau đó, các thí sinh đến với thử thách "Hát nối liên hoàn" lấy ý tưởng từ hình thức hát nối chữ trong dân gian, lần đầu tiên được áp dụng trong chương trình. Trong phần hát nối này có 3 thí sinh nhận được 1 điểm cộng của ban giám khảo đó là Nguyễn Huy, Tú Tri và Gia Đạt
Chung kết 'Solo cùng Bolero 2018': Bất ngờ khả năng ứng biến của thí sinh trong thử thách hát nối

Chung kết 'Solo cùng Bolero 2018': Bất ngờ khả năng ứng biến của thí sinh trong thử thách hát nối

Thử thách hát nối lần đầu tiên được áp dụng tại chung kết "Solo cùng Bolero" đã mang đến những giây phút đầy hài hước cho chương trình.
Kết thúc đêm thi Huỳnh Gia Đạt dẫn đầu với 38,5 điểm, kế đến là Tú Tri (37,5 điểm), Henry Nguyển (37 điểm), Nguyễn Huy (36,75 điểm), Trúc Ly (36,25 điểm). Với số điểm thấp nhấp là 35,25, Trường Dũng đành phải chia tay chương trình. 
Đêm thi tiếp theo sẽ là tốp thứ hai gồm 6 thí sinh: Trọng Khương, Lê Vinh, Như Ý, Trúc Anh, Nguyễn Văn Minh và La Si Nal, phát sóng lúc 21h thứ Hai ngày 12/11/2018 trên kênh THVL1.
'Solo cùng Bolero' tập 3: Hát bolero theo 'phong cách 007', soái ca Việt kiều gây sốc

'Solo cùng Bolero' tập 3: Hát bolero theo 'phong cách 007', soái ca Việt kiều gây sốc

Trong 30 thí sinh vào bán kết 'Solo cùng Bolero', Henry Nguyễn là nhân tố khá thú vị.
Bảo Chi. Ảnh & clip: BTC
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*