Mai Khôi hát ca khúc 'Nước mắm' theo điệu funky

Thứ Sáu, 31/07/2015 17:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đêm 1/8, ca sĩ Mai Khôi sẽ có mini show tại phòng trà H của ca sĩ Hồng Hạnh (59 Tú Xương, Q.3, TP.HCM)…
Đây được xem là đêm nhạc acoustic, Mai Khôi sẽ chơi guitar cùng nghệ sĩ piano Triết Hạ và saxophne Anh Thy. Mai Khôi sẽ hát 15 sáng tác của mình cùng một số ca khúc của Quốc Bảo, Phạm Duy, Trịnh Công Sơn theo yêu cầu của khán giả.
Mai Khôi chia sẻ: Đây là những ca khúc mới của Mai Khôi, được sáng tác trong thời gian khá dài lưu diễn tại Australia vào đầu năm 2015.
Ca sĩ Mai Khôi
Hỏi những sáng tác này có gì đặc biệt sau thời kỳ sáng tác và biểu diễn nhạc Latin hồi năm ngoái (2014), Mai Khôi cho biết: Tất cả các ca khúc với phong cách nhạc funky vui vẻ, được viết bằng cả lời Việt lẫn lời tiếng Anh, trong đó có bài vui nhộn và ngộ nghĩnh mang tên rất bình dân: Fish Sauce (Nước mắm), một loại “thức ăn” mà Mai Khôi rất nhớ khi đi dài ngày ra nước ngoài.
Mai Khôi trong một lần biểu diễn "âm nhạc đường phố" tại chợ "Tây" (phố Glebe, Sydney)
Trong chương trình cũng có một ca khúc lắng đọng, nhiều cảm xúc, đó là ca khúc Tiếng lòng tôi. Trong đợt biểu diễn tại Australia, ngoài những đêm biểu diễn ở sân khấu, Mai Khôi cũng nhiều lần xách đàn hát kiểu “âm nhạc đường phố” tại thành phố Sydney, ca khúc Tiếng lòng tôi được sáng tác sau một buổi biểu diễn âm nhạc đường phố mà chung quanh toàn người ngoại quốc, Mai Khôi hát những bản nhạc tiếng Việt và rất nhớ quê nhà…
Đây được xem là show diễn đầu tiên trong năm 2015 của Mai Khôi, dự kiến sau đó cô sẽ tiếp tục trình diễn tại Đà Lạt, Nha Trang, Hà Nội để tạm biệt Việt Nam sang London (Anh) học sáng tác và hòa âm trong 3 năm.
BM
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO