Lời tạ lỗi của harmonica

Thứ Ba, 09/07/2013 19:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Album Anh còn nợ em được thực hiện như một lời tạ lỗi của người nghệ sĩ lão thành Tòng Sơn với người vợ cũ của mình và cũng rất có thể đây sẽ là album cuối cùng của ông.
CD hòa tấu thứ 4 của nghệ sĩ harmonica lừng danh Tòng Sơn, được Phương Nam Phim thực hiện, do chính ông chọn lựa, biên tập bài vở và nhạc sĩ Minh Mẫn hòa âm – phối khí. Ca khúc chủ đề của nhạc sĩ Anh Bằng như nói hộ nỗi lòng Tòng Sơn. Người đàn ông 83 tuổi từng một thời hào hoa phong nhã, với cây khẩu cầm tung hoành ngang dọc, đã thổi Anh còn nợ em với tất cả day dứt, ân hận vì đã… làm khổ người vợ chung thủy gần cả một đời người. Các bài còn lại trong album: Chiếc lá cuối cùng, Sang ngang, Cho em quên tuổi ngọc… cũng chất chứa ít nhiều nỗi lòng, sự bất an về cuộc sống của ông ở thì hiện tại, bàng bạc một màu thương nhớ, hoài niệm về những gì đã qua. Mùa thu chếtPhố buồn là hai ca khúc vừa được cấp phép của cố nhạc sĩ Phạm Duy, lần đầu tiên được ghi âm trở lại ở một đĩa nhạc trong nước. Nếu như Mùa thu chết như một ý niệm về sự ly biệt mà con người không ai tránh khỏi thì Phố buồn lại là một sự tếu táo của người nghệ sĩ khi giễu cợt đời sống, trêu ghẹo cái nghèo được Tòng Sơn thổi lên rất dí dỏm mà cũng nhiều trăn trở.

Điều đáng tiếc nhất của đĩa nhạc là hai bài bolero Giận hờnKhông bao giờquên anh tuy được thổi rất hay nhưng có vẻ không phù hợp với không khí chung của album, nghe khá lạc lõng với các bài còn lại.
Khánh Nguyễn
Thể thao & Văn hóa Cuối tuần

 
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*