Loa phường kêu to cũng chẳng bằng 3 cô hàng xóm ở ‘Về nhà đi con’ và ‘Nàng dâu order’

Thứ Năm, 06/06/2019 19:44 GMT+7

(Thethaovanhoa) – Buôn chuyện, thêu dệt, có một đồn mười... đó là những đặc điểm vốn có của những cô hàng xóm ‘khẩu nghiệp’ trong hai bộ phim hot nhất hiện nay.  
Trời ơi tin được không: Ánh Dương trong 'Về nhà đi con' mặc váy, đi giày cao gót là thế nào?

Trời ơi tin được không: Ánh Dương trong 'Về nhà đi con' mặc váy, đi giày cao gót là thế nào?

Cô bạn ‘tomboy loi choi’ cá tính ngày nào của ‘Về nhà đi con’ bỗng nhiên hóa bánh bèo, mặc váy, đi giày cao gót, khiến cho khán giả hết sức tò mò về diễn biến của bộ phim.
Em gái kết nghĩa, cô bạn thân của người yêu là hai nhân vật có lẽ khiến cho nhiều người ám ảnh nhất. Thế nhưng, có một nhân vật khác còn ghê gớm hơn, khó chịu hơn đó chính là cô hàng xóm. Nếu là một mọt phim Việt thì chắc chắn bạn không thể không biết đến Về nhà đi con Nàng dâu order. Cả hai bộ phim đều thuộc đề tài tình cảm gia đình, có nội dung gần gũi với cuộc sống thường nhật. Nếu suy nghĩ sâu xa, nguyên nhân dẫn đến những mâu thuẫn trong gia đình của hai bộ phim lại chính là cô hàng xóm. Với tác dụng ‘thêm mắm, thêm muối’, những câu chuyện của các cô càng bay xa hơn, ‘đốt nhà’ người ta mà không cần một ngọn lửa nào!
Cô Nga – Nàng dâu order
Hiện lên là một người phụ nữ xởi lởi, bao đồng, cô Nga (Hồng Hạnh) mang đến cho gia đình của Yến (Lan Phương) trong Nàng dâu order biết bao sóng gió. Hơn nữa, cô Nga lại thầm thương trộm nhớ thầy Phú (NSƯT Trọng Trinh) nên mọi chuyện ở trong nhà ông đều được cô chú ý một cách tỉ mỉ.
Chú thích ảnh
Cô Nga để ý thầy Phú nhà bên cạnh
Sau vụ bị người yêu cũ của chồng bắt cóc, cô Nga bắt gặp Yến với những vết bầm trên cơ thể. Chưa tìm hiểu rõ đầu đuôi sự việc, cô đã kể cho các phóng viên rằng Phong (Thanh Sơn) là một người chồng vũ phu, hay đánh đập vợ. Chính vì thế, Phong trở thành nạn nhân bị mạng xã hội công kích, chửi bới. Cuộc sống của vợ chồng Phong và Yến rạn nứt.
Chú thích ảnh
Cùng với chị gái đặt điều Phong là người chồng vũ phu với báo chí
Không dừng lại ở đó, chính cô Nga là người gieo rắc vào đầu bà Loan (NSƯT Minh Vượng)  những vụ việc mà người giúp việc gây ra. Điều đó khiến cho bà nội chồng Yến ám ảnh và nhất quyết đuổi cô giúp việc ra khỏi nhà. Cũng vì việc này, Yến và bà nội chồng xảy ra mâu thuẫn với nhau trong công việc nội trợ.
Chú thích ảnh
Và là nhân tố không nhỏ khiến cuộc sống làm dâu của Yến thêm khó khăn
Cô Nguyệt – Nàng dâu order
Cô Nguyệt (Bích Điệp) và cô Nga vốn là hai chị em ruột nên không thể tránh khỏi việc tính cách sẽ giống nhau. Giống với em gái của mình, cô Nguyệt đem đến hình tượng trọn vẹn của một cô hàng xóm thích hóng hớt, buôn chuyện. Là một chuyên gia chuyên đi soi mói, đặt điều đủ thứ chuyện của gia đình thầy Phú.
Chú thích ảnh
Cô Nguyệt là chị gái cô Nga, tính cách lại càng khó ưa hơn
Không chỉ tham gia vào việc bịa đặt chuyện Phong vũ phu với báo chí, cô Nguyệt còn hóa thân thành thợ săn ảnh đi chụp lại cuộc sống riêng tư của thầy Phú. Vô tình bắt gặp thầy Phú và cô Linh (Thanh Hương) ngồi nói chuyện với nhau trong công viên. Ngay lập tức cô Nguyệt chụp hình hai người lại và gửi cho cô Nga với dòng chữ: Bạn gái anh Phú!. Điều này khiến cho thầy Phú phải đi giải thích với cô Nga – người phụ nữ mà ông không có tình cảm đặc biệt nào.
Chú thích ảnh
Hóa thân thành thợ săn ảnh...
Chú thích ảnh
...Để gửi tin tức cho em gái về cuộc sống riêng tư của ông Phú
Cô Xuyến – Về nhà đi con
Nhân vật cô Xuyến (Hoàng Yến) trong Về nhà đi con có tình cách gần giống với cô Nga trong Nàng dâu order. Tuy trải qua 4 đời chồng nhưng cô Xuyến lại đem lòng yêu mến ông Sơn (NSƯT Trung Anh). Vì vậy, cô thường xuyên nhờ ông Sơn qua nhà sửa chữa đồ dùng trong nhà, đã thế lại còn ăn mặc xinh đẹp rồi lượn lờ trước cổng người thương nhằm gây sự chú ý. Những hành động của cô khiến cho Thư (Bảo Thanh) – con gái thứ hai của ông Sơn nhức mắt. Cô luôn nói dối ông Sơn vắng nhà để ngăn chặn cô Xuyến tiếp cận với bố mình. Thậm chí, Thư còn mắng chửi cô Xuyến không có lòng tự trọng khi liên tục nhờ vả ông Sơn.
Chú thích ảnh
Cô Xuyên liên tục nhờ vả ông Sơn sửa chữa đồ dùng trong nhà
Chú thích ảnh
Cố tình tiếp cận gần gũi với ông Sơn...
Chú thích ảnh
...Khiến cho Thư phải tức điên
Đỉnh điểm trình độ khẩu nghiệp của cô Xuyến vẫn là cuộc nói chuyện với Khải (Trọng Hùng) – chồng của Huệ (Thu Quỳnh). Cô Xuyến không mời mà kể cho Khải nghe tất cả những chuyện tình yêu, được nhiều chàng trai theo đuổi lúc còn trẻ của Huệ. Vốn mang tính hay ghen tuông, cộng thêm những lời nói của cô Xuyến khiến cho Khải phát điên. Chẳng nói chẳng rằng, Khải chạy về nhà chửi bới, hành hạ vợ mình khiến cho Huệ tổn thương đến tột cùng. Cuộc hôn nhân này không sớm hay muộn cũng tan vỡ.
Chú thích ảnh
"Đốt nhà" Huệ bằng những câu chuyện quá khứ
Không chỉ trong phim, trong cuộc sống ngoài đời thực cũng tồn tại những kẻ chuyên đi dèm pha, bịa đặt, xuyên tạc những tin đồn sai sự thật khiến cho nhiều mối quan hệ rạn nứt. Câu chuyện về ba cô hàng xóm trong Về nhà đi con Nàng dâu order chính là lời khuyên cho chúng ta đừng vội phán xét điều gì khi chưa nắm rõ tường tận mọi việc, để tránh làm tổn thương những người yêu thương xung quanh.
Mai Mai
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO