Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2014 ‘đậm’ jazz

Thứ Năm, 20/11/2014 10:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau nhiều năm gần đây hơi nghiêng về cổ điển và điện tử đương đại, năm nay Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2014 tại Việt Nam sẽ mang nhiều chất jazz hơn. Có đến 6/8 chương trình biểu diễn sẽ là jazz.
Jazz năm nay sẽ rất đa sắc với sự góp mặt của bộ đôi Vaiana và Keita đến từ Bỉ; mang màu sắc Nam Mỹ, pha trộn giữa samba và reggae, bossa nova (Celia Mara đến từ Áo); kết hợp cổ điển và jazz qua ngón đàn tinh tế của Artur Dutkiewicz (Ba Lan) hay tam tấu rất nổi tiếng của Đức, Tingvall trio hoặc một trong những giọng jazz vocal hứa hẹn nhất của Thụy Điển hiện nay, Kristin Amparo...
Ngoài jazz thì LH năm nay sẽ có một gương mặt cổ điển đến từ Luxembourg, David Iani, một nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng có một đại diện là nhóm nhạc Mặt trời đỏ. Họ sẽ chơi 10 tiết mục trích từ album mới nhất - Tri kỷ - và một vài ca khúc khác mang âm hưởng dân ca.
Tại Hà Nội, liên hoan diễn ra ở nhà hát Tuổi trẻ (từ 22/11 đến 5/12); tại TP.HCM diễn ra ở Nhạc viện TP.HCM (từ 24/11 đến 5/12). Đêm khai mạc tại Hà Nội là chương trình đặc sắc của cặp song tấu Vaiana - Keita (Bỉ) cùng với nghệ sĩ Hoa Đăng, họ sẽ kết hợp trình diễn đàn balafon Mandinka, kèn saxophone và đàn t’rưng.
N.M - Lam Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*