LHP Đức lần thứ 3 tại VN: 2 phim cấm khán giả dưới 16 tuổi

Thứ Sáu, 31/08/2012 09:27 GMT+7

(TT&VH) - Gia đình, bản sắc trong một xã hội đa văn hóa là trọng điểm phản ánh của Liên hoan phim Đức lần 3 sẽ diễn ra từ 6/9 - 4/10 tại HN, Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng, TP.HCM và trong đó, lần đầu tiên LHP đặt chân tới Nha Trang.
LHP Đức lần thứ 3 sẽ thể hiện các khía cạnh khác nhau trong đời sống xã hội Đức, từ những mảng sáng đến mảng tối. Các bộ phim được chọn trình chiếu không chỉ là những bộ phim thành công với các giải thưởng, được thực hiện bởi những đạo diễn và diễn viên nổi tiếng của Đức mà còn được nhiều nhà phê bình điện ảnh đánh giá tích cực.

Cảnh trong phim Soul Kitchen.
10 bộ phim với nhiều thể loại khác nhau như hài, bi - hài, lãng mạn, hư cấu, kinh dị, hình sự, hành động, thiếu nhi đã phản ánh các câu chuyện gia đình... Đặc biệt, trong đó có 2 phim: Soul Kitchen (Phim hay nhất giải phim Bắc Âu, Giải đặc biệt của Ban giám khảo IFF Venezia 2009, Giải điện ảnh nghệ thuật Film Fest Hamburg 2009) và Hơn cả cái chết (Phim hư cấu xuất sắc German Film Prize 2011) dán nhãn cấm trẻ em dưới 16 tuổi do có một số cảnh bạo lực và tình dục.
Bà Almuth Meyer-Zollitsch, Giám đốc Viện Goethe cho biết, đề tài của LHP phim năm nay hướng tới là bản sắc và gia đình. BTC không chủ trương chọn những đề tài trái với thuần phong mỹ tục của Việt Nam. “Tuy nhiên, những đề tài gia đình phổ biến và gần gũi không chỉ ở Đức hay Việt Nam mà nó mang tính toàn cầu. Gia đình và xã hội luôn có một mối liên hệ mật thiết, từ những vấn đề của gia đình sẽ nảy sinh nhiều vấn đề của xã hội. Điều mong muốn của chúng tôi trong kì liên hoan này là để khán giả Việt Nam có thể hiểu được cuộc sống gia đình cũng như văn hóa gia đình của người Đức như thế nào" – bà Almuth Meyer-Zollitsch giải thích thêm.
Vé xem phim miễn phí được phát từ ngày 31/8.
Lam Ngọc

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO