Lê Minh Sơn muốn bù nam tính cho showbiz

Thứ Tư, 29/02/2012 09:48 GMT+7

Nhạc sĩ của 'À í a' cho rằng, sân khấu Việt đang quá nhiều nam nghệ sĩ xinh trai, thích mặc váy nên anh làm liveshow chủ đề 'Mình là đàn ông' vào 4/3 ở Nhà hát Lớn, Hà Nội.
"Mình là đàn ông" chính là tên một bài hát Lê Minh Sơn viết cho dự án chống bạo hành gia đình ra đời cách đây ba năm. “Khi đặt cái tên 'Mình là đàn ông', tôi đã tính tới chuyện bị phản đối. Sẽ có người bảo rằng, cần gì phải khoe cái giới tính của mình ra khi ai cũng biết, nhưng tôi thấy showbiz đang thiếu hụt nam tính trầm trọng. Chúng ta có quá nhiều những ca sĩ xinh trai, những nghệ sĩ nam thích mặc váy. Ở tư cách nhà sản xuất, tôi thấy thiếu cái gì thì tôi làm cái đó” - Lê Minh Sơn giải thích cho việc làm show khẳng định nam tính vào gần ngày của giới nữ.

Anh cho biết, trong liveshow này, sự nam tính được đẩy lên tới cực đoan. Tất cả tiết mục đều nhằm khắc họa chân dung phái mạnh. Ngay cả sự xuất hiện của hai ca sĩ nữ là Thanh Lam, Hoàng Quyên cũng đóng vai trò làm rõ thêm đời sống tinh thần, tình cảm của những Adam. Theo tiết lộ của “gã nhà quê”, đêm nhạc với những bài hát như: Mình là đàn ông, Gà trống nuôi con, Con trai bé bỏng, Đàn cò… là suy nghĩ, quan niệm của chính anh về đàn ông.
 


Mỗi năm, Lê Minh Sơn đều đặn làm hai show vào mùa xuân và mùa thu.

Khách mời nam duy nhất trong show của Lê Minh Sơn chính là Tùng Dương - nam ca sĩ từng bị nghi ngờ giới tính khi mặc những trang phục quái lên sân khấu. Tuy nhiên, theo Lê Minh Sơn, giọng hát Tùng Dương là giọng hát phi giới tính. “Dương có thể đẩy cái mạnh mẽ của người đàn ông lên tới tận cùng nhưng khi cần yếu đuối, anh ấy còn mong manh hơn một cô gái. Đó là giọng hát kỳ lạ của Việt Nam, vừa kỹ thuật, vừa liêu trai, khó diễn tả. Nhưng quan trọng nhất là hợp với chất nhạc của tôi” - Lê Minh Sơn nhận xét.

Để hợp với chủ đề chương trình, nam ca sĩ Sao Mai Điểm hẹn sẽ cùng Hoàng Quyên đảm nhận những phần dữ dội nhất. Trong khi đó, Lê Minh Sơn và Thanh Lam lại đầy tĩnh lặng, đưa đến một cái kết nhẹ bẫng. “Đó sẽ là một bất ngờ thú vị. Với mọi người, Lam luôn là lửa. Lần này, vì tôi Lam sẽ là nước. Tức là nhẹ nhàng, đằm thắm đến hết mức có thể” - Lê Minh Sơn bật mí.
Ngoài phần ca khúc, Lê Minh Sơn và ban nhạc Sơn Flamenco của anh còn mang đến cho khán giả những bản hòa tấu như Lãng mạn guitar, Và tôi mơ nàng Dulcinca xinh đẹp, Chàng Don Quixote của tôi… Đây là những bản nhạc không lời nằm trong CD vừa ra mắt của Lê Minh Sơn - một sản phẩm mà anh khoe là thắng lợi không kém “Nắng lên” làm chung với Thanh Lam 10 năm trước.
Theo VnExpress
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*