Lê Cát Trọng Lý tự tin hát ở quê nhà

Thứ Ba, 25/11/2014 08:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đúng một năm sau chương trình Mùa thu trong em, Lê Cát Trọng Lý đã giữ lời hứa trở về quê nhà. Đêm 23/11, chương trình ca nhạc Thu của những ngày xanh của Lý đã diễn ra tại Đà Nẵng. Nghe Lý hát ở Đà Nẵng mới cảm nhận hết sự đặc biệt của cô gái ca sĩ nhỏ nhắn từng giành giải Cống hiến của báo Thể thao&Văn hóa này.
Ngoài những ca khúc quen thuộc như Chênh vênh, Giấc mộng lớn, Tám chữ có…, Lý (ảnh) giới thiệu thêm một số tác phẩm mới vừa xuất hiện trong năm qua: Hồ nước, Em đứng trên cánh đồng, Ngày hôm qua ở đâu, Xin cha… Đêm nhạc có sự tham gia của nghệ sỹ Thanh Tú, Sương Mai và Quốc Việt.
Với gần 1 năm chuẩn bị, chương trình âm nhạc này đã trình diễn ở Hà Nội nhưng tại Đà Nẵng, Lý vẫn mang đến khán giả cảm xúc hoàn toàn mới mẻ vì cô thoải mái, tự tin hơn khi về nhà mình. Người Đà Nẵng tình cảm nồng nhiệt, không thích cái gì đó quá chậm nên Lý bảo phải điều tiết cho chương trình “ồn ào” hơn khi biểu diễn ở Thủ đô . Nhiều ca khúc có sự kết hợp với dàn đồng ca thiếu nhi của nhà thờ Con gà, mang đến sự trong sáng, ngây thơ, rộn ràng đáng yêu trên sân khấu, cũng một phần vì lẽ đó.
Xuất hiện trên sân khấu lãng mạn với nhiều đèn lồng, lá vàng rơi, Lý tinh khiết trong bộ đồ trắng muốt, làm cho buổi hòa nhạc giản dị, gần hơn với khán giả. Bằng cái kiểu rất thật thà, hỏi chuyện khán giả sau mỗi ca khúc: “Các cô, chú, anh, chị có nóng không? Mọi người có nghe rõ Lý hát không?....”.
Chia sẻ về đêm nhạc, Lý nói: “Mình không nhất thiết phải mặc áo dài để chứng minh là người Việt Nam. Đêm nhạc của Lý cũng vậy, không nhất thiết phải hoàn toàn là nhạc cụ dân tộc. Lần này, Lý muốn mang âm hưởng dân tộc kết hợp với nhạc cụ hiện đại để mọi lứa tuổi có thể nghe được”.
Sau 7 năm xa quê lập nghiệp, Lý vẫn mang đến sự quen thuộc với khán giả quê nhà. Hiếm có ca sỹ nào, đã thành danh, lại gần gũi đến thế. Lý nói: “Ca khúc của em chỉ có thế, mọi người có buồn không ạ? Những bài sau, cũng đại khái vậy á. Mọi người có hối hận khi mua vé không ạ?  Mọi người có buồn ngủ cứ ngủ, đừng có ngại gì cả. Thiệt! Em nói thiệt mà” Xen lẫn những ca khúc rất êm ái, sâu lắng, Lý khiến khán giả cười òa trên khán đài: “Con bé dễ thương quá!”.

Lý hát mà như không hát. Giọng điệu trong veo của cô gái bé nhỏ này luôn khiến người ta có cảm giác thoát tục về một miền xa thẳm, vô tư lự. Lý yêu mùa thu nên thường mang “Thu” cho chương trình âm nhạc của mình và năm sau, tại Đà Nẵng, cũng sẽ là một đêm nhạc của mùa thu. Thu khơi nguồn nhiều sáng tác của Lý và “Thu của những ngày xanh” cũng trong veo đến lạ.
Lý tâm sự: “Dù sống và làm việc ở đâu, em vẫn muốn quay về thành phố nơi có bà, có ba mẹ, anh chị em, bạn bè và nhiều người thân để được chia sẻ tinh thần qua giọng hát, tiếng đàn của em và các bạn. Với đêm nhạc này, em mong một mùa đông ấm áp ở TP Đà Nẵng”.
Hồng Thúy
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên