Làn sóng xanh 2013: Đinh Hương, Quốc Thiên giành giải triển vọng

Làn sóng xanh 2013: Đinh Hương, Quốc Thiên giành giải triển vọng

Thứ Ba, 17/12/2013 07:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Năm nay giải thưởng âm nhạc Làn sóng xanh 2013 đã quyết định bỏ giải thưởng quan trọng nhất, Gương mặt của năm, là bởi không tìm ra được những gương mặt tiêu biểu, có đạo đức nghề nghiệp, thân thiện với khán giả và không có những ồn ào ảnh hưởng đến danh tiếng. Có lẽ vì thế mà Top 10 ca sĩ được yêu thích nhất năm bỗng trở thành nơi tụ hội của những giọng đàn anh, đàn chị, những người từng là Gương mặt của năm trước đây và tất cả đều vui vẻ đứng bên cạnh cùng các đàn em.
Đứng đầu tốp là ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, tiếp theo là đến Mỹ Tâm, Tuấn Hưng, Hồ Ngọc Hà, Hiền Thục những người “kì cựu” của giải thưởng âm nhạc vừa sang tuối 16 này. Bên cạnh họ là những đàn em Đông Nhi, Noo Phước Thịnh, Uyên Linh, Cao Thái Sơn và người mới đến, ca/nhạc sĩ Thanh Bùi.
Giải Top 10 ca sĩ được yêu thích nhất được trao vào màn cuối cùng tạo nên một cảm giác đây là giải thưởng quan trọng nhất.
Trước đó, hai ca sĩ Quốc Thiên và Đinh Hương được trao giải Nam/Nữ ca sĩ triển vọng do các nhà báo bình chọn. Đinh Hương nhận được 14/31 bình chọn của báo giới, còn Quốc Thiên được 7/31, khá sít sao với người về nhì, Đào Bá Lộc, được 6/31 phiếu.
Giải Album của năm thuộc về Tôi yêu thành phố tôi của nhóm V.music khi họ vượt qua những cái tên khá nặng ký như Hiền Thục, Tuấn Hưng, Hồ Quỳnh Hương và Mỹ Tâm. Đây là giải Album của năm đầu tiên mà nhóm nhạc này nhận được sau 2 năm liên tiếp được bầu là Nhóm nhạc của năm tại Làn sóng xanh. Năm nay giải thưởng này thuộc về nhóm nhạc của Ngô Thanh Vân, 365.
Giải thưởng Nhạc sỹ hòa âm được yêu thích nhất thuộc về tác giả Phạm Thanh Bình với ca Tình yêu màu nắng (ca sỹ Đoàn Thúy Trang thể hiện). Trong khi đó, hạng mục mới đầu tiên được công bố, Single của năm, đã thuộc về Hãy tha thứ cho em của ca sĩ Hồ Ngọc Hà và ê kíp. Năm nay ở đề cử này ca sĩ Hồ Ngọc Hà được đề cử 2 ca khúc, nhiều hơn những người còn lại gồm nhóm MTV, Đoàn Thúy Trang và Phạm Hồng Phước.
Những giải thưởng phụ lần đầu xuất hiện năm nay cũng đã được công bố. Giải đầu tiên, giải thưởng dành cho bài hát có lượt nghe nhiều nhất trên trang nhạc số NhacCuaTui.com đã thuộc về ca khúc Lắng nghe nước mắt của tác giả Vương Quốc Tuân. Trong khi đó bài hát thu tiền tác quyền tác quyền nhiều nhất của Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam chính là ca khúc Ký ức ngọt ngào của nhạc sỹ Phúc Trường, tuy nhiên giá trị số tiền không thấy được công bố. Giải cuối, MV có lượt xem cao nhất phát qua hệ thống pops trên YouTube, đã thuộc về MV Anh nhớ em của ca sĩ Tuấn Hưng. Theo kênh chia sẻ âm nhạc trực tuyến nổi tiếng này thì ca khúc Anh nhớ em có gần 6 triệu lượt người xemtừ 17/02/2013 đến 14/10/2013. Trung bình mỗi ngày có gần 25.000 lượt xem, ngày cao nhất có 42.000 lượt xem. Đối tượng khán giả xem chủ yếu từ Việt Nam (91%).
Hình ảnh đêm trao giải:

 Chương trình được mở đầu bằng màn trình diễn của các ca sĩ trẻ cùng phần dẫn của MC Trấn Thành

 Ca sĩ Cao Thái Sơn và nhạc sĩ Nguyễn Thuận cùng song ca bài Sẽ có người cần anh

 Nhạc sĩ Huy Tuấn và nhiều người khác được trao giải Top 10 Nhạc sĩ có ca khúc được yêu thích nhất

 Ca sĩ Hòang Tôn cũng nằm trong Top 10 này. Đây là giải thưởng đầu tiên của anh kể từ sau chương trình Giọng hát Việt

 Giải thưởng Nhạc sỹ hòa âm được yêu thích nhất thuộc về tác giả Phạm Thanh Bình

Nhóm V.music với giải Album của năm

 Nhóm nhạc của năm thuộc về nhóm 365

Ca sỹ Tuấn Hưng được giải thưởng MV có lượt xem cao nhất phát qua hệ thống pops trên YouTube với MV Anh nhớ em và anh đã diễn ca khúc này trên sân khấu với lối diễn khá bùng nổ và lôi cuốn

Ca sĩ Hồ Ngọc nhận giải Single của năm

Quốc Thiên và Đinh Hương nhận giải Ca sĩ triển vọng


 Top 10 Ca sỹ được yêu thích nhất trong năm. Từ trái qua: Đàm Vinh Hưng, Tuấn Hưng, Thanh Bùi, Hồ Ngọc Hà, Cao Thái Sơn, Đông Nhi và Noo Phước Thịnh. Ba ca sỹ còn lại: Mỹ Tâm, Uyên Linh và Hiền Thục đã không lên nhận giải 
N.M
 
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi