LAFCA tôn vinh đạo diễn Giả Chương Kha

Thứ Sáu, 16/01/2009 06:18 GMT+7

(TT&VH) - Bộ phim Người tốt Tam Hiệp của đạo diễn Đại lục Giả Chương Kha vừa được trao giải Phim nước ngoài hay nhất và Quay phim xuất sắc nhất (Dư Lực Vị) tại lễ trao giải của Hội Phê bình Điện ảnh Los Angeles (LAFCA) lần thứ 34, được tổ chức tại Intercontinental Hotel ở Hollywood hôm 13/1.

Đạo diễn Giả Chương Kha và nữ diễn viên Triệu Đào đã có mặt trong lễ trao giải bên cạnh nam tài từ Hollywood Sean Penn, nữ diễn viên Anh Sally Hawkins và nhiều ngôi sao khác. Khi nhận giải Phim nước ngoài xuất sắc nhất, đạo diễn Giả Chương Kha cho biết, quá trình quay phim Người tốt Tam Hiệp là thời kỳ khó khăn nhất trong cuộc đời anh và anh mắc nợ lời cảm ơn những người đã giúp anh trải qua thời gian đó. Do không có mặt tại lễ trao giải, nên diễn viên Triệu Đào đã nhận giải Quay phim xuất sắc nhất nhân danh Dư Lực Vị.
 
Năm 2006, phim Người tốt Tam Hiệp đã đoạt giải Sư tử Vàng tại LHP Venice lần thứ 63 Film Festival in 2006.
 
Đạo diễn Giả Chương Kha (ảnh trái) và nữ diễn viên Triệu Đào
khi lên nhận giải

Giải Chương Kha là đạo diễn nổi bật trong “Thế hệ làm phim thứ 6” của điện ảnh Trung Quốc. Vài năm trở lại đây, anh đã gây được tiếng vang quốc tế với những bộ phim xoáy đến cuộc sống đương đại của người dân thường ở Trung Quốc. Giả Chương Kha là đạo diễn Trung Quốc thứ 4 đoạt giải tại LAFCA, sau Dương Đức Xương (A One and a Two), Lý An (Ngọa hổ tàng long) và Trương Nghệ Mưu (Thập diện mai phục - 2004).
 
Bảo Nguyên
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*